Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên bay tới sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) bằng chiếc chuyên cơ từng chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju hồi tháng 5.

Phái đoàn Triều Tiên do ông Hwang Pyong-so, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc gia dẫn đầu bất ngờ tới dự lễ bế mạc Asian Games hôm 4.10

Chiếc máy bay chở phái đoàn Triều Tiên sơn màu trắng, được trang trí với phù hiệu và cờ Triều Tiên. Một ngôi sao màu đỏ lớn nổi bật bên trong vòng tròn màu đỏ ở đuôi máy bay tượng trưng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Do đó, chiếc máy bay được cho là chuyên cơ riêng của ông Kim Jong-un.

Các quan chức Triều Tiên bước xuống từ chuyên cơ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) hôm 4.10.

Đây là lần đầu tiên, một phái đoàn Triều Tiên sử dụng chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để bay tới Hàn Quốc. Các nhà quan sát nhận định, đây là động thái nhằm tăng cường vị thế cho phái đoàn Triều Tiên.

Chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, IL-62 do Nga chế tạo vào những năm 1980, có chiều dài 53 m với sải cánh dài 43 m.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hiện được cho chủ yếu sử dụng chiếc AN-148 được mua từ Ukraine năm ngoài.