Vì sao Real Madrid ký hợp đồng với cầu thủ Trung Quốc?

Gốc
Một cầu thủ của CLB Guangzhou R&F vừa ký hợp đồng thi đấu 5 năm cho Real Madrid.

Lin Liangming

Trong chuyến du đấu Trung Quốc tuần này, Real Madrid đã chính thức ký hợp đồng với Lin Liangming - cầu thủ của CLB Guangzhou R&F. Tuyển thủ U19 Trung Quốc này sẽ khoác áo Real Madrid trong vòng 5 năm tới, bắt đầu từ các cấp độ đội trẻ.

"Kền kền trắng" sẽ chi 240.000 bảng Anh để Lin góp mặt trong đội hình trẻ Real Madrid dự UEFA Youth League mùa tới. Theo tin từ hãng thông tấn Xinhua, Real Madrid đã tìm kiếm cơ hội ký hợp đồng với một vài cầu thủ của đất nước đông dân nhất thế giới trong vài năm qua. Nhưng năng lực chuyên môn quá yếu kém của các cầu thủ Trung Quốc khiến đội bóng Tây Ban Nha đến bây giờ mới hoàn thành được mục tiêu của mình.

Dù chủ tịch Florentino Perez khẳng định việc Real ký hợp đồng với Lin Liangming hoàn toàn là bởi tài năng đầy hứa hẹn của cầu thủ này. Nhưng trên thực tế, ngay sau khi giới truyền thông Trung Quốc loan tin về cuộc chuyển nhượng này, thì Real Madrid cũng lập tức công bố việc mở cửa hàng chính thức của CLB tại đây, trong một phi vụ hợp tác với trang thương mại điện tử nổi tiếng Alibaba.

Có thể thấy rằng, Lin Liangming chỉ là một con tốt trong chiến lược làm thị trường của Real Madrid. CLB Hoàng gia Tây Ban Nha chính là đội bóng đầu tiên mở một cửa hàng online trên nền tảng của Alibaba. Thương vụ này có giá trị tiềm năng lên đến hàng chục triệu bảng Anh. Bởi có đến 600 triệu người Trung Quốc đang mua sắm online, và không ít trong số đó là các fan hâm mộ cuồng nhiệt của Real Madrid.

Còn chiêu bài PR nào tốt hơn việc đánh vào lòng tự hào dân tộc của Trung Quốc, khi ký hợp đồng với một cầu thủ trẻ có giá chỉ 240.000 ngàn bảng Anh (chưa bằng một tuần lương của Ronaldo), nhưng lại thỏa mãn được một phần nào giấc mơ bóng đá của đất nước hơn một tỷ dân này!

Đây là một bước đi quan trọng của Real Madrid trong kế hoạch chinh phục Châu Á Thái Bình Dương- thị trường hiện đang được thống lĩnh bởi các đội bóng Anh như Arsenal, Liverpool, và đặc biệt là Manchester United.

Sau khi "kền kền trắng" tung cánh tại Australia khi giành chiến thắng hoành tráng 4-1 trước Manchester City, họ đã bay tới Trung Quốc vào ngày hôm qua. Trước khi quay lại Châu Âu, Ronaldo và các đồng đội sẽ đối đầu với hai đội bóng Italia là AC Milan và Inter Milan.

Tin nóng

Tin mới