(2Sao) - Các thần tượng Hàn tham gia trong mọi thể loại phim ảnh bao gồm sitcom, nhạc kịch, phim truyền hình, phim điện ảnh và thậm chí là phim cổ trang - dòng phim khó ngay cả với các diễn viên chuyên nghiệp.

Trước đây, rất hiếm khi thấy sự xuất hiện của các ca sĩ thần tượng với vai trò diễn viên chính trong các bộ phim sitcom hay truyền hình. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, trào lưu thần tượng đóng phim trở nên hết sức phổ biến. Các sao thần tượng hiện diện trong mọi thể loại phim ảnh bao gồm sitcom, nhạc kịch, phim truyền hình, phim điện ảnh và thậm chí là phim cổ trang - dòng phim khó ngay cả với các diễn viên chuyên nghiệp. Càng ngày diễn xuất càng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của các ngôi sao thần tượng.

Vì sao thần tượng đổ xô đi đóng phim?

Những ca sĩ thần tượng bước lên đỉnh cao danh vọng thường sẽ lấn sân sang phim ảnh để duy trì địa vị của mình. Bởi vì ở ngành công nghiệp âm nhạc, vị trí top star thường không thể kéo dài được lâu. Khi các thành viên nhóm nhạc thần tượng lớn tuổi hơn, họ sẽ rất khó để duy trì sự nổi tiếng. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất phim cũng rất thích mời các ngôi sao thần tượng tham gia để kéo thêm khán giả. Đây được coi là mối quan hệ cả hai bên cùng có lợi.

UEE

Đại diện một đơn vị sản xuất khẳng định: "Khi mời các ngôi sao thần tượng tham gia đóng phim, chúng tôi có thể mở rộng đối tượng khán giả và cũng dễ thu hút nhà đầu tư hơn. Ngày nay, đối tượng khán giả của phim truyền hình Hàn không chỉ có công dân Hàn Quốc mà còn có người xem ở khắp thế giới. Vì vậy, sự tham gia của các ngôi sao K-Pop có lợi về mặt doanh thu cũng như tăng sự nổi tiếng của bộ phim. Đây cũng là lý do chúng tôi liên tục mời các ngôi sao thần tượng đóng phim. Mặt khác, bản thân các thần tượng biết rằng sự nghiệp âm nhạc của họ vẫn còn rất hạn chế và họ cũng thích mở rộng lĩnh vực công việc, bắt đầu lấn sân sang diễn xuất."

Yoona

Thời gian gần đây, độ tuổi của các ngôi sao thần tượng lấn sân diễn xuất ngày càng trẻ. Thậm chí các thành viên của các nhóm nhạc mới ra mắt cũng đã tham gia khóa học nhiều năm trước đó để trở thành diễn viên. Tại sao lại như vậy?

Lý giải về điều này, đại diện một công ty sản xuất phim lớn cho hay: "Sẽ rất khó để các nghệ sĩ trở nên nổi tiếng nếu không biết diễn xuất. Việc để các thành viên của từng nhóm nhạc được khán giả biết đến chỉ qua các chương trình âm nhạc là điều không thể. Do đó, các ngôi sao này phải thường xuyên tham gia các talk show hoặc các chương trình hài kịch. Các ngôi sao thần tượng cũng sốt sắng đi đóng phim bởi dù lịch trình kia của họ có bận rộn đến đâu, độ nổi tiếng vẫn khó tăng thêm được".

Goo Hara

Một đại diện công ty giải trí lớn cũng cho biết: "Các ngôi sao thần tượng thích đóng phim bởi như vậy họ có thể đến gần với các fan tuổi teen và khán giả hơn. Ngoài ra, bộ phim có sự tham gia của các thần tượng cũng dễ thu hút nhiều người xem hơn. Một điểm quan trọng khác là có thể thúc đẩy các hợp đồng quảng cáo."

Taecyeon

Một chuyên gia trong ngành giải trí cũng khẳng định thêm: "Khi các thần tượng tham gia các hoạt động cá nhân, phản ứng của khán giả rất quan trọng. Ví dụ như nếu họ tham gia các sự kiện ở vùng nông thôn thì các khán giả ở đây đa số là lớn tuổi và cũng không mấy theo dõi các chương trình âm nhạc. Bộ phận khán giả này chủ yếu xem phim ảnh và các show truyền hình. Đây cũng là lý do quan trọng khiến các ngôi sao thần tượng tham gia phim ảnh và show truyền hình để mở rộng đối tượng khán giả."

Nhược Anh
Theo K