Vì sao trào lưu 'lão hóa', 'hồi xuân' trên FaceApp lại hot trên MXH?

Gốc
FaceApp bất ngờ hot trên MXH Facebook vì giúp mọi người bỗng nhiên 'lão hóa' hay 'hồi xuân'.

Khi gương mặt trở nên già hóa, Á hậu Hoàng Anh khác xa lúc còn tươi trẻ khá nhiều.

Trào lưu "lão hóa" trên FaceApp những ngày qua đang gây sốt trên MXH, hàng loạt người dùng các thiết bị iOS và Android đã đăng tải những bức ảnh chuyển từ khuôn mặt trẻ của mình sang già cỗi, khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Ngoài ra, nếu một ngày đẹp trời bạn cảm thấy mình đang già đi hoặc xấu xí hơn thường lệ, nhưng vẫn muốn có những bức ảnh trẻ trung, xinh đẹp để up lên facebook khoe với bạn bè?

Phần mềm FaceApp sẽ giúp bạn giải quyết điều đó bằng những tính năng chỉnh sửa giúp biến đổi khuôn mặt bạn từ độ tuổi này tới độ tuổi khác, sự xinh đẹp hay xấu xí cũng sẽ được biến hóa tùy theo sở thích của bạn và thậm chí bạn ước mình có giới tính khác? FaceApp cũng dễ dàng giải quyết điều đó.

Sau khi đăng tải những bức ảnh này, các bức ảnh của Hoa hậu H'Hen Niê hoặc Sơn Tùng M-TP đã nhận được tới hàng trăm ngàn like và lượt bình luận của các fan hâm mộ.

Ngoài ra, nhiều sao Vbiz khác cũng được nhận ít nhất khoảng hơn 20.000 like cho các bức ảnh sử dụng tính năng trong FaceApp của mình.

Khá ngạc nhiên là nhan sắc của Đào Bà Lộc không bị dìm nhiều.

Cũng xin phép miễn bình luận về dung nhan của Sơn Tùng M-TP khi U90

Tuy nhiên, mới đây, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) vừa gửi cảnh báo an toàn đến các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 với thông điệp, FaceApp cho phép làm nhiều chuyển đổi như làm người trong ảnh già đi nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khi phần mềm này được người Nga phát triển.

Giám đốc An ninh DNC Bob Lord cũng nhấn mạnh việc DNC vô cùng lo ngại FaceApp có thể truy cập hình ảnh của người dùng. Dù hiện tại chưa rõ nguy cơ là gì, không sử dụng ứng dụng rõ ràng mang lại lợi ích lớn hơn so với rủi ro.

Lord đề nghị các ứng viên Tổng thống và toàn bộ những ai tham gia hệ sinh thái Đảng Dân chủ không dùng FaceApp. Nếu đã trót dùng, nên xóa ngay lập tức.

Được biết, ứng dụng này sử dụng một loại trí tuệ nhân tạo neural networks để nhận dạng và chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh việc “lão hóa” ứng dụng có thể giúp bạn trẻ hóa, thay đổi nụ cười thậm chí thay đổi cả giới tính của bạn.

Hiện đã có không ít nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz nhiệt tình tham gia trào lưu, thậm chí còn kêu gọi thêm bạn bè, khán giả cùng chụp hình lão hóa.

Hoa hậu H'Hen Niê là một trong những sao Việt đi đầu trong trào lưu trẻ hóa, cô còn hỏi fan còn nhận ra mình khi về già với diện mạo như thế này.

Bích Phương về già vẫn tươi tắn đẹp lão.

Tiến Luật về già vẫn giữ trọn vẻ tươi vui trên gương mặt.

Nhóm nhạc Anh em nhà Jonas.

Cầu thủ lừng danh Lionel Messi.

Hoàng Nam