Vì sao Từ Hiểu Đông 'gặp khó' khi tham dự đại hội võ thuật ở Tân Cương?

Gốc
Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông tự tin trước cuộc tỉ thí với các cao thủ của võ truyền thống tại Tân Cương. Tuy nhiên, do bị 'cạch mặt' cấm cửa nhiều dịch vụ công cộng, Từ Hiểu Đông buộc phải di chuyển bằng tàu hỏa với thời gian lên đến 36 giờ đồng hồ.

Dù là võ sĩ tham dự, Từ Hiểu Đông đang gặp khó khăn về vấn đề đi lại. Võ sĩ quê Bắc Kinh từng thừa nhận điều này trên mạng xã hội: "Có lẽ tôi sẽ không bay tới Tân Cương. Tôi cũng chưa rõ mình sẽ di chuyển như nào, nhưng sẽ không bỏ cuộc". Võ sĩ MMA cũng không quên nắn gân các đối thủ khi nói tiếp: "Thật buồn cho nền võ thuật Trung Quốc khi có những người như Lã Cương".

Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ Hiểu Đông sẽ phải đi tàu hơn 36 giờ đồng hồ.

Lã Cương (trái) bên cạnh Từ Hiểu Đông

Tại đại hội võ thuật ở Tân Cương, Trung Quốc sắp tới, Từ Hiểu Đông sẽ gặp "cao thủ" Vịnh Xuân - Lã Cương, đối thủ còn lại của Từ Hiểu Đông là Trương Pháp Nghĩa, cũng được truyền tai là "cao thủ" Thái Cực.

Trương Pháp Nghĩa, đệ tử của đại sư Diêm Phương nổi tiếng, là đối thủ được chú ý nhất của Từ. Diêm Phương được báo giới Trung Quốc mô tả là sở hữu "bàn tay sét", còn gọi là công phu lăng không kình, võ truyền điện. Ông được truyền tụng, là có khả năng đánh ngã đối thủ mà không cần chạm tay. Với danh phận đệ tử Diêm Phương, võ sư Trương Pháp Nghĩa được cho là biết môn võ công kỳ lạnày.

Theo trang Sohu cho biết, Từ Hiểu Đông và Trương Pháp Nghĩa đã hẹn ước giao đấu từ tháng 2/2019, họ Trương công khai chỉ trích trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi vào năm 2017 là giả tạo và có sắp đặt. Ngay lập tức, cả Trương Pháp Nghĩa và Từ Hiểu Đông lời qua tiếng lại để đến cuối cùng, hai bên thống nhất đến một trận giao đấu ở đại hội võ thuật Tân Cương.

"Tôi đang rất giận dữ. Các người nên tận hưởng nốt những ngày cuối rồi đến đây. Tôi sẽ tiếp từng người một", Từ Hiểu Đông viết trên mạng xã hội Weibo.

Võ sư Thái Cực, Trương Pháp Nghĩa

Riêng tại Trung Quốc, sau những thất bại của những "cao thủ"Ngụy Lôi, Đinh Hạo hay Điền Dã, truyền thông Trung Quốc đã bắt đầu dấy lên làn sóng ngờ vực những "cao thủ" tự phong. Từ Hiểu Đông cũng đã trở thành tên tuổi nổi bật trong truyền thông Trung Quốc.

Một số ý kiến nhận định, khả năng chiến thắng của Từ Hiểu Đông rất cao bởi cả Lã Cương lẫn Trương Pháp Nghĩa đều có tuổi. Tuy nhiên, theo báo Sohu, thân pháp của Lã Cương rất ảo diệu, còn võ công của họ Trương "thâm sâu khó dò". Trang iFeng gọi những cuộc tỉ thí sắp tới là "trận đấu thế kỷ", là "trận chiến xác lập vị thế võ truyền thống".

Theo webthethao.vn