Vì sao tướng mạo Tần Thủy Hoàng muôn đời là bí ẩn?

Gốc
Diện mạo vua chúa Trung Quốc luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên gia và công chúng. Tần Thủy Hoàng cũng vậy. Diện mạo hoàng đế này cho đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Là hoàng đế nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, diện mạo của Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn lớn gây tranh cãi suốt nhiều năm qua.

Khác với nhiều hoàng đế, các chuyên gia, nhà khoa học không tìm thấy bất cứ bức tranh vẽ chân dung Tần Thủy Hoàng trong "Lịch đại đế vương đồ".

"Lịch đại đế vương đồ" là tác phẩm của Diêm Lập Bản với chân dung của 13 hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa.

Người ta không khỏi kinh ngạc khi vị hoàng đế có danh tiếng lừng lẫy như Tần Thủy Hoàng lại không được vẽ trong "Lịch đại đế vương đồ".

Theo đó, các chuyên gia chỉ tìm thấy một số bức chân dung vẽ Tần Thủy Hoàng được lưu truyền trong dân gian.

Nhiều bức họa vẽ Tần Thủy Hoàng với những diện mạo khác nhau. Không ai biết đâu mới là bức tranh vẽ dung nhan chính xác của ông hoàng nổi tiếng lịch sử này.

Cụ thể, một số bức tranh cổ vẽ Tần Thủy Hoàng có tướng mạo khá tuấn tú, dáng người cao lớn.

Tuy nhiên, người ta cũng tìm thấy một số họa phẩm vẽ Tần Thủy Hoàng có dung mạo khá dị hợm với đôi mắt to, mũi gãy, dáng người thấp và hơi mập.

Tất cả chỉ là giả thuyết, suy đoán của giới chuyên gia về dung mạo của Tần Thủy Hoàng.

Bí mật về tướng mạo của Tần Thủy Hoàng có lẽ chỉ có thể được giải đáp khi các chuyên gia tìm thấy di hài của ông hoàng này và tiến hành phục dựng gương mặt.

Theo kienthuc.net.vn