Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vì sao Văn Hậu phải giảm cân trước khi phẫu thuật?

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu được Trưởng bộ phận y tế Kim Kwang Jae của Hà Nội FC yêu cầu giảm cân trước khi lên bàn mổ vào tháng 11 tới.

Đoàn Văn Hậu

Trong thời gian hoàn thành những thủ tục cuối cùng để sang Hàn Quốc phẫu thuật, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng phải thực hiện các bài tập nhằm giảm trọng lượng cơ thể. Trưởng bộ phận y tế Kim Kwang Jae của Hà Nội FC lý giải vì sao Văn Hậu phải giảm cân trước khi phẫu thuật. Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi đưa ra cho Văn Hậu là giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ và tăng lượng cơ.

Các bài tập sẽ được chú trọng vào phần cơ bụng và phần xương sống để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phẫu thuật trong thời gian sắp tới.Văn Hậu sẽ ra sân tập luyện và phải tập liên tục để giảm cân. Đó là yêu cầu phải được ưu tiên vào lúc này”.

Hồi đầu tháng 9, ông Kim Kwang Jae phát hiện tình trạng đầu gối không ổn ở Văn Hậu. Trưởng bộ phận y tế của Hà Nội FC xác định anh bị tổn thương sụn chêm và phải tiến hành phẫu thuật đầu gối. Được biết, ông Kim sẽ hỗ trợ cho Văn Hậu trong quá trình phẫu thuật ở Hàn Quốc sắp tới.

Hà Nội FC cũng cho biết LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ hỗ trợ chi phí cho chuyến đi của Văn Hậu. Dự kiến, Văn Hậu sẽ phải nghỉ hết năm nay và chưa chắc có thể dự 4 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong năm sau. Trước đó, Đoàn Văn Hậu cũng phải trải qua ca phẫu thuật đầu gối vào cuối năm 2020. Anh trở lại thi đấu vào tháng 6/2021, trong 3 trận thi đấu tập trung của ĐT Việt Nam gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Nhưng sau đó, đầu gối của Văn Hậu lại gặp vấn đề. Để rồi sau cùng, anh được chỉ định phải phẫu thuật và điều trị dứt điểm kể từ tháng 11 tới đây.

Theo Vy Cầm/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/vi-sao-van-hau-phai-giam-can-truoc-khi-phau-thuat/20211029031824141