Hãng xe Yamaha vừa ra quyết định thu hồi các dòng xe phân khối lớn vì lỗi kĩ thuật ở phanh...

Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu, hãng xe Yamaha đưa ra báo cáo thu hồi ba dòng xe phân phối lớn vì lỗi kỹ thuật ở phanh có thể gây tai nạn cho người sử dụng.

Trong bản tinh cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu mới nhất ra ngày 2/5/2014, hãng Yamaha đã ra thông báo thu hồi ba dòng xe phân phối lớn MT-09, YP400R, XV950R có số mố hình là SH07, RN29, VN03.

Các nhà chức trách Đức cho biết các dòng xe phân phối lớn này được sản xuất năm 2013 và 2014. Quốc gia này đang cố gắng thu hồi các dòng xe này để đảm bảo tiêu dùng cho người tiêu dùng.

Yamaha YP400R là một trong những dòng xe phân khối lớn có quyết định thu hồi

Những sản phẩm bị thu hồi được sản xuất tại Nhật Bản và được đăng ký trong danh mục phương tiện vận tải của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD là 77000000.

Nguyên nhân thu hồi các sản phẩn này vì người sử dụng có thể bị chấn thương nghiêm trọng, thậm chí bị tử vong nếu sử dụng những sản phẩm phanh của xe. Việc lắp ráp không chính xác các đơn vị thủy lực của ABS có thể gây nên những lỗi nghiêm trọng của hệ thống ABS trong thiết kế sản phẩm. Khi các chức năng ABS được kích hoạt thì các lực phanh sẽ có tác dụng, giảm tốc độ. Lỗi kỹ thuật đó có thể khiến cho phanh không còn giá trị sử dụng, dẫn đến tai nạn cho người sử dụng trong những tình huống đột ngột.

Cách đây không lâu, vào giữa tháng 3, Yamaha cũng đã thu hồi dòng xe Yamaha YZF-R1- là một trong những siêu môtô phân khối lớn được yêu thích nhất trên . Nguyên nhân thu hồi là do bộ nối dẫn ở đèn pha của YZF-R 1 quá nóng và có thể tan chảy khi sử dụng

Trước đó trong năm 2013, hãng Yamaha cũng đã cho thu hồi một số dòng xe gas theo những phản hồi của người tiêu dùng.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Xem thêm video: Hơn 100 xe Exciter diễu phố làm từ thiện