Vì SEA Games, ĐT U23 lao động cật lực ngay ngày đầu

Gốc
Ngày 6.9, ngày đầu tiên tập trung đầy đủ quân số, các học trò của ông Hoàng Văn Phúc đã phải lao động vất vả. Hành trình chuẩn bị cho SEA Games thực sự bắt đầu.

ĐT U23 Việt Nam tập luyện hăng say. Ảnh: Quang Thái.

Buổi sáng, đúng phong cách quen thuộc, ông Hoàng Văn Phúc cho các cầu thủ đi…tập tạ, chứ chưa ra sân tập với bóng. Dù các cầu thủ đều vừa trải qua một mùa giải căng thẳng nhưng tất cả đều phải “đánh vật” với tạ, với máy tập, với các bài tập cho cơ chân, cơ bụng.

Những cầu thủ đều đang độ tuổi trẻ, đều đang sung nên việc “luyện cơ bắp 6 múi” này chẳng thành vấn đề. Ai cũng hùng hục đẩy tạ mướt mồ hôi nhưng nụ cười vẫn nở trên môi các Tuyển thủ.

Buổi chiều, nhóm các cầu thủ của V Ninh Bình vừa đá xong trận chung kết Cup QG là Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Quang Hùng đều đã có mặt. Đội trưởng của V Ninh Bình, cầu thủ Việt Nam ghi bàn vào lưới Arsenal là Mạnh Dũng bị đau nhẹ, không ra sân tập luyện được.

Ông Hoàng Văn Phúc đã đồng ý để cả Mạnh Dũng và Quang Hùng ngồi ngoài chưa phải luyện tập. Riêng Hoàng Danh Ngọc dù vừa trải qua chuyến bay dài vẫn xỏ giày vào sân tập luyện và chơi khá “sung”.

Danh Ngọc là cầu thủ khá quái. Trên sân tập, tuyển thủ này vẫn luôn có những pha đi bóng lắt léo lẫn cả những trò đùa vui với đồng đội.

Ở bài tập dứt điểm, cả 3 thủ thành Bửu Ngọc, Nguyên Mạnh và Tuấn Linh đều phải làm việc nhiều. Ở những trận đấu giao hữu trước, Bửu Ngọc thường xuyên được bắt chính. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cả Nguyên Mạnh và Tuấn Linh cũng đều đã có những sự thể hiện rất tốt.

Ở bài tập đá đối kháng, 2 tân binh mới là Quế Ngọc Mạnh và Sầm Ngọc Đức đều rất nhanh chóng hòa nhập với đồng đội. Ngọc Mạnh có lợi thế hơn đôi chút khi trên ĐT U23 hiện tại có khá nhiều cầu thủ Nghệ An, ngoài thủ thành Nguyên Mạnh còn có Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Đình Hoàng, Mạnh Hùng. Ngọc Mạnh đã có thời gian dài chơi bóng cùng các đồng đội ở SLNA nên phối hợp khá tốt trong những pha lên bóng.

HLV Hoàng Văn Phúc lo ngại thời tiết. Ảnh: Quang Thái.

Sau buổi tập, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò. HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết sự cạnh tranh vị trí ở ĐT U23 Việt Nam hiện tại là rất cao nên cầu thủ nào cũng sẽ phải cố gắng.

Điều duy nhất khiến HLV Hoàng Văn Phúc lo ngại không đến từ nguyên nhân chủ quan mà đến từ…ông Trời. Ông Phúc than phiền rằng việc trời liên tục đổ mưa đã ảnh hưởng nhiều đến việc tập luyện và hi vọng trời sẽ đẹp hơn, thời tiết tốt hơn trong những ngày tới.

Quá trình chuẩn bị cho SEA Games đã thực sự bắt đầu nên dễ hiểu vì sao thầy trò ông Hoàng Văn Phúc lại khẩn trương bước vào luyện tập với sự tập trung cao độ như vậy.

Ngày 12.9 tới, toàn bộ Ban huấn luyện cùng các cầu thủ sẽ lên đường sang Hungary để bắt đầu chuyến tập huấn châu Âu.

Tin nóng

Tin mới