Vì tình yêu với Arsenal, Arsene Wenger đã từ chối dẫn dắt MU

Gốc
HLV Arsene Wenger của Arsenal tiết lộ đã từ chối cơ hội để thay thế Sir Alex Ferguson tại Manchester United do tình yêu của ông đối với Pháo thủ.

Vì tình yêu với Arsenal, Arsene Wenger đã từ chối dẫn dắt MU - Ảnh 1

Cựu chủ tịch của Man United Martin Edwards đã tiết lộ hồi đầu tháng này rằng chiến lược gia người Pháp là sự lựa chọn đầu tiên của ông để tiếp quản vị trí từ Alex Ferguson khi HLV người Scotland lần đầu gợi ý về việc nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2001/02.

Sau đó, Sir Alex Ferguson đã ký một hợp đồng mới tại Old Trafford và ở lại với Quỷ đỏ trong 11 năm nữa để gặp hái thêm rất nhiều vinh quang, nhưng Wenger khẳng định rằng việc chuyển sang Man United - thời điểm đó là đối thủ số 1 tại Premier League của Arsenal - không bao giờ khiến ông bận tâm.

Wenger nói với các phóng viên: "Tôi luôn luôn rất kín đáo, có lẽ đến một ngày nào đó tôi sẽ có được tất cả những liên lạc từ các CLB mà tôi có trong thời gian tại vị ở Arsenal và sẽ có một vài chương để viết về những điều này, nhưng bạn nên hỏi Martin Edwards (cựu chủ tịch của MU).

"Không, tôi đã không bao giờ bị cám dỗ bởi Manchester United vì tôi luôn hạnh phúc ở đây. Nhiều hơn rất nhiều so với mọi người hài lòng về tôi. Tôi luôn hạnh phúc ở đây, bởi vì tôi yêu những giá trị của câu lạc bộ này.

"Đối với tôi, đây là một câu lạc bộ tôi yêu về những giá trị đầu tiên và cũng bởi vì những gì tôi đã thay đổi trong thời gian qua. Một ngày nào đó sẽ là một cuộc trò chuyện tốt đẹp với báo chí để xem xét sự tiến triển. Đã có rất nhiều thay đổi. Có, tất nhiên Man Utd rất hấp dẫn, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc ở đây", chiến lược gia người Pháp cho biết.

Arsene Wenger đã giúp Arsenal giành cú đúp danh hiệu năm 2002 trước khi có một mùa giải bất bại 2 năm sau đó, nhưng chiến lược gia người Pháp không có thêm danh hiệu Premier League nào kể từ năm 2004.

Phong Trần

Tin nóng

Tin mới