Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao?

Gốc
Những điểm "nóng" về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh hàng quán ở các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội nay vỉa hè đã thoáng đãng, rộng rãi.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 1

Hà Nội tiếp tục ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè tại nhiều khu phố. Tại phố Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Hoa Thám, Tây Sơn, Láng Hạ... nhiều vỉa hè đã được trả lại cho người đi bộ, các công trình lấn chiếm như bậc tam cấp, bậc thềm xây trái quy định đều bị phá bỏ. Khảo sát tại các phố "nóng" về hàng quán kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trong những ngày này, nhiều khu phố thoáng đãng, vỉa hè rộng rãi bất ngờ.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 2

Được mệnh danh là "đại lộ ăn nhậu" nổi tiếng Hà Nội, phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) từng là một điểm "nóng" về kinh doanh lấn chiếm vỉa hè. Trái ngược với hình ảnh bàn ghế, xe cộ tràn từ vỉa hè xuống lòng đường trước đây, "phố lẩu" giờ vắng vẻ bất ngờ.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 3

Vỉa hè dọc phố Phùng Hưng, xe máy được xếp gọn sau vạch trắng. Bàn ghế của các hộ kinh doanh lẩu đều ở trong quán, không còn hiện tượng tràn ra vỉa hè như trước đây.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 4

Theo một người dân tại khu phố, sở dĩ việc giành lại vỉa hè của Phùng Hưng thành công vì các phường Cửa Đông, Hàng Mã, Hàng Bông đã vận động các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh, không được bán hàng quá giờ quy định.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 5

Hình ảnh lạ lẫm trên vỉa hè Phùng Hưng với nhiều người khi quay trở lại đây. Chị Thái (một khách đến cửa hàng lẩu) khá ngạc nhiên, chị cho biết: "Trước giờ vẫn quen ngồi ăn vỉa hè, nhiều khi còn bị công an đuổi, vậy mà nay gọn gàng quá".

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 6

Con phố dài khoảng 1,3km giờ không còn cảnh chen lấn, hàng quán xô bồ, bàn ghế, giấy rác tràn ra vỉa hè.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 7

"Phố lẩu" không còn hiện tượng chèo kéo khách thường thấy trước đây.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 8

Một cậu bé chơi đùa trên vỉa hè rộng rãi, thoáng đãng.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 9

Nổi tiếng là "phố ẩm thực không ngủ" của Hà Nội - khu phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm) tấp nập hàng quán phục vụ người dân và khách du lịch cũng gọn gàng, ngăn nắp.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 10

Nếu như trước đây, toàn bộ lòng đường bị các hộ kinh doanh "xà xẻo", kê bàn ghế, để xe máy kín lối đi, lòng đường nhếch nhác giấy rác thì nay tình trạng này đã không còn.

Vỉa hè các phố ăn nhậu nổi tiếng Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 11

Phố ẩm thực gọn gàng hiếm thấy.

Tin nóng

Tin mới