Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vỉa hè, vườn hoa thành chỗ ăn trưa khi hàng quán đóng cửa

Các ghế đá, vườn hoa vào buổi trưa đông đúc người ngồi ăn trưa những ngày Hà Nội thực hiện đóng cửa các quán ăn chỉ bán mang về.

Sau lệnh đóng cửa các hàng ăn chỉ được phép bán mang về, nhiều người thường làm công việc ở ngoài đường như xe ôm, lái taxi, công nhân lao động... không có chỗ trú đành phải ngồi tại ghế công viên, vườn hoa, vỉa hè để dùng bữa trưa.

Vườn hoa Đại học Thủy Lợi là một trong những nơi xuất hiện cảnh ăn uống dưới tán lá cây, ghế gỗ. Thời tiết tại Hà Nội đang nóng bức trở lại, vì vậy để kiếm được chỗ ngồi ăn uống nghỉ ngơi buổi trưa nhiều người phải túm tụm một chỗ, thiếu sự giãn cách trong mùa dịch.

“Đặc thù công việc của tôi phải chạy ngoài đường suốt ngày, hàng quán đóng cửa cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm. Tôi đã quen với việc ăn trưa ở ngoài, bởi ăn xong, tôi tiện ngả lưng ở đó luôn rồi chiều đi làm tiếp", ông Sơn (49 tuổi), một tài xế xe ôm công nghệ chia sẻ.

Ở vườn hoa, công viên dịp này không chỉ có công nhân, người lao động ăn và nghỉ trưa, mà còn có cả nay những nhân viên các công ty, văn phòng, cửa hàng... mặc áo trắng sơ vin, cổ thắt cà vạt... cũng đến sử dụng vườn hoa.

“Thời tiết nắng gắt ăn cơm khó nuốt, tôi mua bánh mì sốt áp chảo, cùng vài chai nước ngọt là xong bữa thôi”, anh Công Dũng (bên trái, 25 tuổi, nhân viên sale) chia sẻ.

Hình ảnh tại vườn hoa phường Trung Liệt, quận Thanh Xuân (gần Ngã Tư Sở). Mặc dù đã đã có lệnh cấm tụ tập, nhiều người vẫn mua đồ ăn ở quán mang tới đây để dùng bữa, nghỉ trưa.

“Bữa trưa của anh em tài xế chúng tôi đa dạng lắm, từ món ăn cho đến địa điểm, thời gian, mỗi ngày lại mỗi khác. Tôi thường ăn cơm cho chắc bụng”, anh Tùng (bên trái) cùng đồng nghiệp của mình chia sẻ.

“Tôi tranh thủ dùng bữa, bây giờ có khách gọi thì cũng phải chạy ngay, mưu sinh mà. Đôi khi đói lắm rồi mà có khách đặt xe cũng thắt lưng buộc bụng làm nốt cuốc rồi mới nghỉ trưa”, anh Hoàng (áo xanh, 24 tuổi) nói.

Tuy vậy, ý thức phòng chống dịch bệch Covid-19 vẫn được một số người thực hiện khá nghiêm túc, chỉ khi ăn họ mới tháo khẩu trang.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người ngồi san sát nhau không đảm bảo khoảng cách 2 m và đeo khẩu trang không đúng quy định.

Tại ven các hồ ở Hà Nội những ngày cũng đông người đến nghỉ chân hơn thường lệ. Hình ảnh tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa), có người đi đơn lẻ, có người đi theo nhóm từ 2-3 thành viên.

Nắng nóng trở lại, nhiệt độ trung bình 37 độ C, nhu cầu khách hàng lắp đặt, sửa điều hòa cũng nhiều nên những người thợ như anh Tuấn khá bận rộn. “Hôm nay tôi có 3 khách hàng, sáng mới làm được hai đơn, chiều nay làm nốt đơn còn lại. Ăn xong tôi phải đi luôn vì khách hẹn lúc 13h”, anh nói.

Một người đàn ông sau khi đi mua đồ ăn trưa đã tìm đến một vị trí gốc cây mát mẻ, phủi qua chỗ ngồi bắt đầu dùng bữa.

Nhiều người mong mỏi dịch sớm tan đi, các hàng quán mở đón khách trở lại để họ không phải vạ vật ăn uống ngoài đường như thế này thêm ngày nào nữa.

Nhật Sinh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/via-he-vuon-hoa-thanh-cho-an-trua-khi-hang-quan-dong-cua-vi-covid-19-post1228098.html