Sau khi giới thiệu tính năng tin nhắn tự hủy giữa hai người với nhau, Viber đang lên kế hoạch bổ sung thêm chế độ tự hủy cuộc trò chuyện theo nhóm.

Viber se co them tinh nang tu huy cuoc tro chuyen theo nhom - Anh 1

Tính năng mới giúp Viber có thể tự động xóa nội dung tin nhắn sau một khoảng thời gian

Theo PhoneArena, tính năng mới cho phép người dùng thiết lập một khoảng thời gian lưu giữ nội dung cuộc trò chuyện, và chúng sẽ tự động hủy bỏ sau khoảng thời gian cho phép. Điều này sẽ giúp cho nội dung trò chuyện của người dùng được an toàn hơn.

Bên cạnh đó, Viber cũng bổ sung tính năng chat ẩn, cho phép người dùng ẩn cuộc trò chuyện bằng cách khóa mã PIN. Điều này sẽ an toàn hơn nếu trong trường hợp đang trò chuyện mà cần phải đưa máy cho người khác mượn.

Ngoài ra, để đảm bảo cho các cuộc trò chuyện bí mật trên Viber, công cụ tin nhắn này còn giới thiệu một số tính năng bổ sung. Chẳng hạn như không cho phép thực hiện việc chụp màn hình điện thoại khi đang trò chuyện trong chế độ bảo mật. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể ngăn được nếu người đang trò chuyện sử dụng một chiếc điện thoại khác để chụp lại nội dung nhắn tin.

Bên cạnh đó, tất cả nội dung cuộc trò chuyện trong phòng trò chuyện bí mật sẽ được mã hóa theo giao thức mã hóa đầu cuối (end-to-end) để đảm bảo thêm tính an ninh.

Theo PhoneArena, chế độ bảo mật tin nhắn nói trên sẽ được Viber chính thức tung ra trong vài ngày tới.

Thành Luân