Do mặc giáp chống đạn nên tay súng trong vụ bắn tỉa tại Dallas, Mỹ đã thoát chết và bắn trả viên cảnh sát khiến sĩ quan này thiệt mạng tại chỗ.

Video do RT đăng tải được quay từ ban công tòa nhà đối diện cho thấy một sĩ quan cảnh sát đã phục kích tấn công một trong hai tay súng trong vụ bắn tỉa diễn ra tại Dallas, Mỹ ngày 07/07.

Với những tình huống diễn ra trong video, có thể thấy tay súng đang nấp đằng sau cột của tòa nhà và viên cảnh sát đã áp sát tiếp cận tay súng này từ phía sau.

Khi bị phát hiện, viên cảnh sát đã nhanh chóng bóp cò súng tuy nhiên tay súng đã được trang bị áo giáp chống đạn nên đã không hề hấn gì và lập tức quay lại bắn hạ cảnh sát nói trên.

Sau khi viên sĩ quan ngã gục xuống sàn, tay súng tiếp tục xả nhiều phát đạn khiến sĩ quan này tử vong tại chỗ.

Video: Canh sat My bi tay sung ban ha trong vu ban tia o Dallas - Anh 1

Hình ảnh trích dẫn từ video.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 9 giờ (theo giờ địa phương) tối 07/07 khi đoàn người biểu tình đi đến gần khu vực phố Lamar và Main tại Dallas, Mỹ.

Theo CNN, 4 cảnh sát Dallas đã thiệt mạng và 1 người khác đã qua đời tại bệnh viện do bị bắn tỉa bởi những tay súng không rõ danh tính và 7 sĩ quan khác bị thương. Một trong các nghi phạm tuyên bố đã cài bom rải khắp thành phố.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm và đang "đàm phán" với nghi phạm thứ tư trong hơn 45 phút.

Cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter diễn ra sau cái chết của hai người đàn ông da đen có tên Alton Sterling ở Lousiana và Philando Castile ở Minnesota. Cả hai bị bắn chết bởi cảnh sát trong khi video ghi lại vụ việc phát tán trên mạng internet.

Hàng ngàn người biểu tình cũng đổ ra đường trong ngày hôm nay tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ. Cảnh sát New York đã buộc phải bắt giữ và đưa một số người biểu tình quá khích lên xe buýt. Hàng ngàn người biểu tình khác ở Washington, đã đi qua Nhà Trắng và hướng đến Đồi Capitol.

Phan Hoàng