Video cảnh vật lộn giữa cảnh sát Nga và nhân viên sứ quán Mỹ

Gốc
Truyền hình Nga vừa phát sóng đoạn băng video quay cảnh một sĩ quan cảnh sát Nga vật lộn với một nhân viên ngoại giao Mỹ trên bậc thềm của Đại sứ quán Mỹ tại Matxcơva.

Video cảnh vật lộn giữa cảnh sát Nga và nhân viên sứ quán Mỹ - Ảnh 1

Ảnh chụp lại cảnh vật lộn gần lối vào Đại sứ quán Mỹ tại Matxcơva

Các bản tin về vụ việc đã xuất hiện vào cuối tháng trước. Báo Washington Post dẫn lời các nhà ngoại giao Mỹ cho biết, một nhân viên đại sứ quán đã bị một cảnh sát Nga tấn công vào ngày 6-6. Trong khi đó, các quan chức Nga nói rằng, nhân viên ngoại giao trên đã tấn công cảnh sát Nga.

Đoạn video được quay lúc nửa đêm, dường như từ một camera quan sát trên đường phố từ một cổng phụ vào tòa đại sứ, cho thấy một xe taxi màu vàng dừng lại rồi một người đàn ông bước ra khỏi xe.

Ông ta đi về phía lối vào đại sứ quán, nhưng sau khi ông ta đi được chừng ba bước, một sĩ quan cảnh sát lao ra, túm lấy và vật người đàn ông xuống sàn, cách cửa dẫn vào tòa nhà đại sứ quán khoảng 2m, theo các cảnh quay được phát sóng của đài NTV.

Đoạn video sau đó cho thấy, nhân viên cảnh sát nằm đè lên người đàn ông này. Người đàn ông cố lê về phía cánh cửa và mở nó ra, tại thời điểm đó cảnh quay kết thúc.

Đại sứ quán Mỹ chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nhân viên cảnh sát đã muốn kiểm tra giấy tờ của người đàn ông để xác định ông ta không phải là mối đe dọa với an ninh đại sứ quán, nhưng đã bị người này huých khuỷu tay vào mặt. Bà cho biết, người này là một điệp viên CIA hoạt động dưới vỏ bọc ngoại giao.

Tin nóng

Tin mới