Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Video cuộc đua kịch tính ở Syria: Xe bọc thép Mỹ tông trực diện xe Nga và cái kết 'xé toạc'

Nga và Mỹ đã có cuộc đụng độ nảy lửa trên đường cao tốc Syria. Trong cuộc đua kịch tính này, xe bọc thép Mỹ đã phải nhận trái đắng.

Quân đội Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng với Nga ở Syria. Hãng thông tin AVP đã công bố đoạn video được dẫn lại từ kênh Mặt trái của huy chương. Đoạn video cho thấy, các phương tiện quân sự của Mỹ đang đuổi theo xe bọc thép Tiger của Quân cảnh Nga ở khu vực đông bắc Syria. Cụ thể, những chiếc M-ATV và MaxxPro MRAP của Mỹ đuổi theo chiếc Tiger của Nga và cố gắng vượt qua nó nhưng không thể vượt qua.

Đoạn video kịch tính này được quay bởi một người ngồi trên xe Tiger, đó có thể là một người lính.

Hiện tại vẫn chưa rõ cuộc đụng độ Nga – Mỹ này diễn ra ở đâu và khi nào nhưng những hình ảnh được công bố cho thấy, không khí tại hiện trường rất căng thẳng.

Nga và Mỹ vừa có cuộc đua kịch tính trên đường cao tốc ở đông bắc Syria.

Trong một khoảnh khắc, hình ảnh từ video cho thấy, xe bọc thép Mỹ cố gắng vượt lên, thậm chí thực hiện cú tông vào xe của Quân cảnh Nga. Nhưng cuối cùng, xe bọc thép Mỹ phải lùi lại.

Đánh giá qua các khung hình trong video có thể thấy, xe bọc thép của Nga không bị thiệt hại nghiêm trọng, nhưng sau đó người ta biết rằng cú tông trực diện vào xe bọc thép Nga đã khiến "bánh xe của phương tiện Mỹ bị xé toạc". Điều đó cho thấy, cú tông rất mạnh và cũng là minh chứng cho sự vững chắc của xe bọc thép Nga.

Video về cuộc đụng độ giữa Nga và Mỹ ở Syria vừa được công bố cho thấy sự căng thẳng của Nga - Mỹ ở đông bắc Syria.

Đầu tuần trước, kênh Mặt trái của huy chương đã chia sẻ đoạn video về một vụ tai nạn trên đường cao tốc giữa lực lượng Mỹ và các phương tiện của Quân cảnh Nga ở đông bắc Syria. Không rõ vụ tai nạn đó có liên quan đến cuộc đua kịch tính này hay không.

Các lực lượng Nga và Mỹ tuân thủ theo một cơ chế hoạt động nghiêm ngặt dựa trên những thỏa thuận ở vùng đông bắc Syria. Tuy nhiên, báo cáo về các cuộc va chạm thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây.

Tháng trước, một đội tuần tra của Mỹ đã tiếp cận đường cao tốc M4 ở vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah mà không thông báo trước. Quân cảnh Nga nhanh chóng phản ứng bằng cách chặn đứng đoàn xe tuần tra của Mỹ.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ trong những vấn đề liên quan đến Syria đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Hai bên đụng độ ở nhiều nơi, nhiều cấp độ.

Ngày 3/7, hãng thông tấn AVP tiết lộ thông tin, máy bay chiến đấu Mỹ đã cố gắng gây nhiễu MiG-31 của Nga trên biển Địa Trung Hải. Sự là khi MiG-31K của Nga đang tham gia cuộc tập trận với tên lửa siêu thanh Dagger, máy bay của Mỹ đã cố gắng can thiệp nhằm làm gián đoán.

Máy bay Mỹ đã cất cánh từ tàu sân bay Nữ hoàng Elizabeth của Anh và tàu sân bay Dwight D. Eisenhower của Mỹ hòng làm gián đoạn cuộc tập trận của MiG-31K.

AVP cho biết, khi máy bay Nga đã đang thực hiện các tình huống giả định trong cuộc tập trận, tiêm kích Mỹ đã cất cánh từ tàu sân bay Nữ hoàng Elizabeth của Anh và tàu sân bay Dwight D. Eisenhower của Mỹ. Theo các chuyên gia từ AVP, đây rõ ràng là hành động can thiệp vào các chuyến bay đang tham gia tập trận của Nga.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng Mỹ theo sát các cuộc tập trận của Nga ở khu vực Địa Trung Hải. Đồng thời, một lý do khác khiến máy bay Mỹ áp sát MiG-31K của Nga chính là cố gắng lấy dữ liệu liên quan đến hệ thống tên lửa siêu thanh Dagger. Bởi trước đó, truyền thông đã đăng tải thông tin, tên lửa siêu thanh Dagger sẽ được Nga sử dụng trong cuộc tập trận ở Địa Trung Hải.

Được biết, hành động của Mỹ và Nga không dẫn đến sự cố nghiêm trọng do Nga liên tục giám sát vùng trời trong bán kính 600 km. Điều này giúp Nga có thể đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào bằng cách triển khai máy bay chiến đấu.

HÒA AN (Theo SH, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cuoc-dua-kich-tinh-cua-nga-my-o-syria-va-cai-ket-dang-chat-cho-my-a519595.html