[Video] Hệ thống tên lửa S-400 Triumph Nga triển khai tại Syria diệt mục tiêu

Gốc
Nga sẽ đưa tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 Triumph tới Syria tham chiến sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay cường kích Su-24 gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

[Video] Hệ thống tên lửa S-400 Triumph Nga triển khai tại Syria diệt mục tiêu - Ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) S-400 Triumph trong tiểu đoàn tên lửa chống máy bay trực chiến trong khu vực thành phố Moscow.

Để bảo vệ các máy bay Nga đang tham chiến chống IS tại Syria, ngoài tàu tuần dương tên lửa Moskva, được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tương tự hệ thống S-300 đã vào trực chiến, gần khu vực Latakia, Nga sẽ đưa tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 tới Syria tham chiến sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay cường kích Su-24 gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 25/11, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội Nga sẽ bắn hạ bất cứ mục tiêu nào có thể đe dọa Lực lượng không quân – vũ trụ Nga.

Tổ hợp tên lửa S-400 Triumph - hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới của Nga đã được đưa vào sử dụng trọng lực lượng vũ trang trong năm 2007.

Hệ thống này có khả năng hủy diệt không chỉ các phương tiện tấn công bằng đường không vũ trụ hiện tại, mà còn có khả năng hủy diệt các phương tiện tấn công đường không vũ trụ tương lai.

Với radar phát hiện/cảnh báo sớm, S-400 có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách ở khoảng cách 600 km.

Ngoài ra, S-400 Triumph còn có thể hủy diệt các mục tiêu khí động ở khoảng cách 400 km và bay với tốc độ lên đến 4,8 km/s, các mục tiêu đạn đạo chiến thuật ở phạm vi lên đến 60 km.

</tr> <tr> <td class="caption">Nhập mô tả cho video</td> </tr> </tbody> </table> </div>

Cần nhấn mạnh rằng loại hình vũ khí này bao gồm tên lửa hành trình, máy bay chiến thuật và chiến lược, cũng như các đầu đạn tên lửa đạn đạo. Vì thế, S-400 có thể tiêu diệt vật thể bay ở độ cao 5 mét- điều mà các hệ thống phòng không tương tự trên thế giới không thể làm được.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ chỉ có thể bắn trúng mục tiêu ở độ cao từ 60 mét.

S-400 Triumph là hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không vũ trụ hiện tại và tương lai; máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh, máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 có thể phát hiện được các mục tiêu trên không ở cự ly cách xa 250 dặm (400 km) như các loại phi cơ ném bom, chiến đấu cơ, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

</tr> <tr> <td class="caption">Nhập mô tả cho video</td> </tr> </tbody> </table> </div>

Một trong những đặc tính khiến S-400 Triumph trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là trong khoảng cách 400 km, nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng.

Theo một nghiên cứu năm 2009 của Trung tâm phân tích Úc Air Power Australia, trên thế giới không có hệ thống phòng không nào tương tự S-400 và vượt xa các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ với tầm bắn hiệu quả gấp 2 lần.

Với phạm vi theo dõi 600km và khả năng tấn công mục tiêu cách xa tới 400km, di chuyển với tốc độ 17.000 km/h (nhanh hơn bất cứ loại máy bay hiện hành nào), S-400 thực sự là một loại vũ khí đáng sợ nhất nếu phải đối mặt.

Quân đội Nga được trang bị hệ thống S-400 vào 28/4/2007. S-400 sẽ trở thành vũ khí chủ lực của hệ thống phòng không Nga vào năm 2020.

Đào Cảnh

Tin nóng

Tin mới