Video hiếm về cuộc sống thường ngày độc đáo ở Triều Tiên

Gốc
Một đoạn video dạng time-lapse cho thấy cảnh người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng đi tàu điện ngầm còn trẻ em vui đùa trên các sân trượt patin.

Theo Daily Star, nhà làm phim Rob Whitworth và JT Singh, làm việc cho kênh truyền hình National Geographic đã có chuyến đi đến Triều Tiên, tham quan nhiều khu vực trong thành phố và ghi lại được những hình ảnh giá trị.

Mô tả về cuộc sống ở Bình Nhưỡng, ông Whitworth nói “giống bước vào một vũ trụ khác”.

“Bất ngờ cũng không phải là từ đủ để có thể diễn tả được cảm xúc của tôi lúc đó. Tôi chứng kiến cuộc sống ở Bình Nhưỡng một cách hết sức khác biệt. Người Triều Tiên trải qua cuộc sống thường ngày yên bình ở trung tâm của đất nước”, ông Whitworth nói.

“Tôi nghĩ điều quan trọng của việc du lịch là hiểu thêm về nơi mình đến và giá trị của bản thân, ở một nơi rất khác biệt quả là điều tuyệt vời”.

Video hiếm về cuộc sống thường ngày độc đáo ở Triều Tiên - Ảnh 1

Hình ảnh cắt từ đoạn video.

Theo nhà làm phim Rob Whitworth, khung cảnh ở Bình Nhưỡng chỉ có “một màu” vì thành phố không chủ trương treo biển quảng cáo.

Được phép mang máy quay vào Triều Tiên, nhưng hai người đàn ông ngoại quốc không được ghi hình ở những nơi nhạy cảm, như công trình xây dựng và căn cứ quân sự.

“Người Triều Tiên rất cẩn trọng, hầu hết những nơi chúng tôi đến đều là các tượng đài rộng lớn”, ông Whitworth nói.

Chuyến thăm của hai nhà làm phim làm việc cho National Geographic đến trong bối cảnh Triều Tiên mới thử bom nhiệt hạch mạnh nhất từ trước đến nay. Bình Nhưỡng cũng đe dọa hủy diệt Mỹ bằng đòn tấn công hạt nhân, khiến bán đảo Triều Tiên ngày càng tăng nhiệt.

Tin nóng

Tin mới