VIDEO: Lãnh đạo Bệnh viên Nhi Trung ương nói gì về việc bảo vệ ngăn xe cấp cứu chở bệnh nhân?

Gốc
Mới đây, một clip được đăng tải trên mạng xã hội phản ánh về vụ việc bảo vệ bệnh viện Nhi trung ương đã ngăn cản không cho xe cứu thương trở bệnh nhi nặng xin về, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Nghi vấn được đặt ra là có sự móc ngoặc của lực lượng bảo vệ và cò bệnh viện gây khó cho bệnh nhân. Tuy nhiên theo lãnh đạo BV Nhi Trung ương đã có phản hồi về vụ việc này.

Theo phản ánh trong clip, vào thời điểm 8h45 ngày 2/7 tại trước cửa khoa Cấp cứu chống độc bệnh viện Nhi trung ương xảy ra tình trạng tranh cãi gay gắt giữa bảo vệ bệnh viện và lái xe cứu thương tư nhân mang biển kiểm soát của Nghệ An.

Về sự PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã thừa nhận kỹ năng xử lý vụ việc của phía lực lượng bảo vệ đối với lái xe và người nhà bệnh nhân là không đạt yêu cầu.

Về việc tồn tại “cò dịch vụ” bệnh viện, khi có phản ánh cho rằng nhiều lái xe ở các tỉnh vẫn gặp khó khăn vào đón bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện nhi trung ương thừa nhận có tồn tại, dù khẳng định tình trạng này đã giảm trong thời gian gần đây.

Mời quý vị theo dõi ở clip dưới đây:

Truyền hình Thông tấn VNEWS

Tin nóng

Tin mới