Video: Nga ném bom phá cầu, chặn đường tiếp tế của IS

Gốc
Nga đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế của IS từ Iraq sau khi các chiến đấu cơ dội bom phá sập cầu bắc qua sông Euphrates ở Deir ez-Zor, Syria.

Thượng tướng Andrei Kartapolov, Tổng Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cho biết hôm 23/10 các máy bay chiến đấu của Nga đã ném bom một cây cầu bắc qua sông Euphrates tại Syria.

Được biết, đây là con đường chính được phiến quân nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng để vận chuyển hàng tiếp tế từ Iraq vào Syria.

"Cây cầu bắc qua sông Euphrate gần thành phố Deir ez-Zor của Syria là một điểm quan trọng trong chuỗi hậu cần của IS. Hôm nay, phi công Nga đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào mục tiêu này", ông Kartapolov nói.

Video: Nga ném bom phá cầu, chặn đường tiếp tế của IS - Ảnh 1

Không quân Nga đánh bom sập cầu bắc qua sông Euphrates.

Thượng tướng Kartapolov còn nhấn mạnh rằng cuộc không kích tiến hành tại một khu vực mà theo quân đội Mỹ là bị phiến quân IS kiểm soát hoàn toàn.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Nghiên cứu Công luận Nga cho biết theo một cuộc khảo sát mới đây sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định can thiệp quân sự vào Syria, "Tỷ lệ ủng hộ các hoạt động của Vladimir Putin vừa đạt kỷ lục mới 89,9%, phá vỡ kỷ lục trước đó hồi tháng 6/2015 (89,1%)".

Với số phiếu tín nhiệm kỷ lục này, đây sẽ là lợi thế cho nhà lãnh đạo này nếu ông tiếp tục tiến hành tranh cử chức tổng vào năm 2017.

Tùng Bách (Theo RT)

Tin nóng

Tin mới