Video người đàn ông Ấn Độ quỳ xin cảnh sát không lấy bình oxy của mẹ gây sốt

Gốc
Đoạn video chiếu cảnh một thanh niên van lạy cảnh sát không lấy đi bình oxy của mẹ đã tạo ra cơn sốt trong cộng đồng mạng ở Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này vẫn đang phải vật lộn trước làn sóng lây nhiễm COVID-19 khốc liệt.
0:00 / 0:00
0:00

Các bệnh viện tại Ấn Độ đang phải đối mặt với tình cảnh khan hiếm oxy. Ảnh: AP

Nhân vật chính trong video là Anmol Goyal, 22 tuổi, mặc bộ đồ bảo hộ y tế và đứng gần một xe cứu thương đỗ ngoài cổng một bệnh viện tư nhân ở Agra, bang Uttar Pradesh, nơi mẹ anh đang được điều trị COVID-19. Lúc này, cảnh sát đứng gác để nhân viên lấy chiếc bình oxy từ trong bệnh viện, chất lên xe cứu thương.

Nhận thấy tình cảnh trên, Goyal tìm cách ngăn cảnh sát. Anh quỳ gối, khóc lóc và van xin cảnh sát không lấy đi bình oxy của mẹ, nhưng lời khẩn cầu này không được đáp ứng (xem video dưới đây. Nguồn: Dailymail).

Mẹ của Goyal mất sau đó hai tiếng.

Người quay đoạn video này cho biết cảnh sát lấy bình oxy từ bệnh viện để chuyển tới cho một "nhân vật quan trọng" (VIP). “Khi tôi hỏi nhân viên bảo vệ tại sao lại lấy đi bình oxy của chúng tôi, họ nói rằng muốn cứu sống một ai đó. Người đó là ai? Chẳng nhẽ mạng sống của mẹ tôi không có ý nghĩa gì sao?”, Goyal chia sẻ với mạng tin The Wire và cho biết bình oxy này do chính anh và người em trai tự trang bị cho mẹ do bệnh viện khan hiếm oxy.

Về phần mình, cảnh sát khu vực bác bỏ cáo buộc cho rằng mẹ của Goyal bị tước bình oxy. Họ nói rằng chiếc bình được đưa ra khỏi bệnh viện là bình rỗng, được đưa đi để nạp oxy.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/video-nguoi-dan-ong-an-do-quy-xin-canh-sat-khong-lay-binh-oxy-cua-me-gay-sot-20210504101834166.htm