Video nổ lớn ngay giữa sân bay Thượng Hải

Gốc
Chiều nay (12/6), tại quầy làm thủ tục lên máy bay ở khu C, ga đến số 2, sân bay Phố Đông, Thượng Hải (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ nổ.

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều (giờ địa phương, tức là 14h theo giờ Việt Nam). Ít nhất 3 người đã bị thương trong vụ nổ.

Nhật báo Thượng Hải dẫn lời cảnh sát cho biết, thủ phạm là một người đàn ông khoảng 30 tuổi, mang bom tự chế đựng trong chai bia, mang tới nhà ga với ý đồ liều chết.

Thủ phạm đã kích nổ và ném bom tự chế gần quầy làm thủ tục của Thai Airways. Quả bom đã phát nổ, khiến 1 khách Philippines và 2 khách Trung Quốc bị thương.

Sau khi quả bom phát nổ, thủ phạm đã lôi từ trong ba lô ra một con dao và cứa vào cổ với ý định tự sát. Hiện y đã được đưa tới bệnh viện và đang ở tình trạng nguy kịch.

Video nổ lớn ngay giữa sân bay Thượng Hải - Ảnh 1

Người bị thương được đưa đi cấp cứu

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng lập tức có mặt để duy trì trật tự ở khu vực hiện trường, và đưa những người bị thương tới bệnh viện cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra. Hoạt động tại sân bay không hề bị gián đoạn. Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, vụ nổ là do pháo hoa.

Thanh Vân

Tin nóng

Tin mới