Video: Ông già Noel xả súng đêm giao thừa Istanbul

Gốc
Tay súng hóa trang thành ông già Noel và xả súng vào hộp đêm ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngay trong đêm giao thừa khiến 35 người thiệt mạng.

Video: Tay súng hóa trang ông già Noel nổ súng hộp đêm Istanbul

Ngay trong đêm giao thừa đón năm mới 2017, tại hộp đêm Reina ở quận Ortakoy của thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra một vụ nổ súng khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin đã cung cấp thông tin trên, đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố. Một số hãng tin cho hay con số bị thương trong khoảng từ 40-60 người. Theo mạng tin Mynet Haber, con số thương vong có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 700-800 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có vũ trang.

Video: Ông già Noel xả súng đêm giao thừa Istanbul - Ảnh 1

Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường vụ nổ súng.

Những hình ảnh được ghi lại bằng camera giám sát gắn trong hộp đêm Reina, thuộc quận Ortakuy, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy tay súng có mặt tại hiện trường mặc trang phục ông già Noel.

Trước đó, theo chuyên gia an ninh Abdullah Agar, một cảnh sát và một dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên. Các tay súng cải trang thành ông già Noel và nói tiếng Arập, mang theo súng trường tấn công. Một nhân chứng cho biết đã thấy 4 thi thể nằm trên mặt đất. Ngoài ra một số nhân chứng khác cũng cho rằng đã xảy ra một vụ nổ.

Hiện còn nhiều chi tiết về cuộc tấn công chưa được xác định như số lượng tay súng tham gia vụ xả súng. Theo nhiều nguồn tin hung thủ chỉ có một người, trong khi một số khác cho biết có 2 kẻ thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát gần như ngay lập tức có mặt tại hiện trường vì hộp đêm Reina nằm trên cùng tuyến phố với một đồn cảnh sát. Reina là một trong những hộp đêm nổi tiếng nhất Istanbul, nằm gần eo biển Bosphorus, ngay dưới một trong những cây cầu nối liền châu Âu và châu Á.

Istanbul từ lâu đã là mục tiêu của các cuộc tấn công tiến hành bởi IS và các nhóm cực đoan người Kurd.

Vào ngày 10/12, một vụ nổ bom kép đã xảy ra tại đây, cướp đi mạng sống của 44 người. Trước đó, IS đã thực hiện một cuộc tấn công nhắm vào sân bay Istanbul và nhiều cuộc đánh bom tự sát nhắm vào khách du lịch.

Video: Những người bị thương kêu cứu sau vụ tấn công khủng bố

Ngọc Dương

Tin nóng

Tin mới