VIDEO: Xem ông chủ Facebook Mark Zuckerberg 'nịnh vợ', chúc Tết bằng tiếng Trung

Gốc
Mark Zuckerberg vừa "khoe" khả năng nói tiếng Trung thành thạo của mình qua đoạn video cả gia đình anh gửi tới mọi người lời chúc Tết đầu năm.

Ông chủ của "đế chế" Facebook đã sử dụng tiếng phổ thông Trung Quốc trong một video cầu chúc cho mọi người một năm Khỉ "hạnh phúc, sức khỏe và may mắn". Cùng xuất hiện là bác sĩ Priscilla Chan, người vợ Trung Quốc của anh và cô con gái mới 2 tháng tuổi Maxima .

"Priscilla và tôi rất vui mừng được đón Tết Âm lịch đầu tiên cùng với Max" - Zuckerberg, 31 tuổi, chia sẻ - "Tối qua, tại trụ sở Facebook, chúng tôi cũng đã tổ chức tiệc mừng năm mới Âm lịch thường niên. Năm nay, chúng tôi vinh dự mời được những đầu bếp nổi tiếng đến từ Trung Quốc, họ đã nấu nhiều món ăn khác nhau cho mọi người ở Facebook nếm thử. Vịt là món yêu thích của tôi".

Chan, 30 tuổi, cho biết thêm rằng cặp vợ chồng cũng đã tổ chức "tiệc đoàn viên" với các thành viên trong gia đình vào hôm thứ Sáu.

VIDEO: Xem ông chủ Facebook Mark Zuckerberg 'nịnh vợ', chúc Tết bằng tiếng Trung - Ảnh 1

Gia đình Max Zuckerberg trong đoạn video chúc Tết bằng tiếng Trung Quốc. Ảnh: You Tube

"Đây cũng là kỳ nghỉ ý nghĩa với Max vì chúng tôi đã chọn được cho bé một cái tên Trung Quốc, là Chen Mingyu" - Zuckerberg tiết lộ - "Chen là họ của mẹ, còn cái tên Mingyu mang nghĩa một ngày mai tươi sáng hơn cho tương lai thế giới".

"Từ gia đình nhỏ của mình, chúng tôi chúc các bạn sức khỏe và thịnh vượng trong năm Khỉ này" - Zuckerberg kết luận, trước khi quay sang hỏi đùa con gái - "Con có thấy tiếng Trung của ta rất tệ không"?

Zuckerberg đã học tiếng mẹ đẻ của vợ được hơn 5 năm, theo tờ Los Angeles Times. Trước đó, anh từng có một bài phát biểu dài hơn 20 phút bằng ngôn ngữ này vào mùa Thu năm ngoái ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Dưới đây là đoạn video chúc Tết ấn tượng từ gia đình Zuckerberg:

Duy An
Theo People

Tin nóng

Tin mới