Viêm hô hấp trên khiến thai lưu

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Thai lưu của bạn có thể do tình trạng nhiễm siêu vi, nhiễm trùng, kèm theo đó là những động tác gây tăng áp lực ổ bụng mạnh trên nền thai đang bị yếu.

Hỏi: Tôi có thai đang ở tuần thứ 8, siêu âm có tim thai, thai sống có chiều dài 13,6cm, sau đó 2 ngày tôi bị sổ mũi và rát họng, gây ngạt mũi bít đường thở. Trong những ngày này, tôi xì mũi khá mạnh và có kèm hắt xì hơi, 1 tuần sau đó, đi siêu âm lại thì bác sĩ bác sĩ báo không nghe thấy tim thai, thai ngừng phát triển. Xin bác sĩ tư vấn, có phải do tôi hắt xì mạnh làm ảnh hưởng cơ bụng nên ảnh hưởng thai nhi không? - Hoàng Thu Thảo (quận 7, TPHCM).

Ảnh minh họa.

TS.BS Lê Thị Thu Hà, Khoa Hậu sản M, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM: Thai lưu của bạn có thể do tình trạng nhiễm siêu vi, nhiễm trùng (viêm hô hấp trên), kèm theo đó là những động tác gây tăng áp lực ổ bụng mạnh (ho, hắt hơi liên tục) trên nền thai đang bị yếu (động thai).

Noãn hoàng góp phần trong dinh dưỡng phôi thai, khi phôi thai ngưng phát triển, noãn hoàng sẽ thoái hóa và không nhìn thấy được qua siêu âm.

PV (ghi)

Tin nóng

Tin mới