Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng

Gốc
Các nhà khoa học đưa ra những giả định xảy ra nếu một ngày nào đó Trái đất không còn Mặt trăng nữa.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 1

Nhờ Mặt trăng mà cứ sau 100 nghìn năm, độ nghiêng trục xoay của Địa cầu chỉ thay đổi từ 0,5 - 1 độ. Nếu không có lực hấp dẫn của Mặt trăng, sau 100 nghìn năm, trục quay của Trái đất sẽ dịch chuyển một góc 85 độ. Sự thay đổi lớn như vậy sẽ khiến hai cực Địa cầu lần lượt gây nên sự biến đổi khí hậu rõ rệt và nhanh chóng. Các nhà khoa học đưa ra những giả định xảy ra nếu một ngày nào đó Trái đất không còn Mặt trăng nữa. Nguồn ảnh: Google.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 2

Trục tự quay của Trái đất hoàn thành một chu kỳ trong khoảng 26.000 năm. Mặt trăng giúp làm ổn định trục quay của Trái đất và điều này làm ổn định các vùng khí hậu trên Trái đất. Nếu không có Mặt trăng, trục tự quay của Trái đất biến đổi nhiều hơn và làm xáo trộn các vùng khí hậu, các loài sinh vật khó lòng phát triển được. Nguồn ảnh: Google.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 3

Cuộc sống trên Trái đất sẽ có một bộ mặt khác hoàn toàn, với các chu kỳ di trú và vòng ngày - đêm ngắn hơn. Nguồn ảnh: Google.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 4

Lực hút của Mặt trăng và Mặt trời tạo nên thủy triều trên Địa cầu. Nếu Mặt trăng biến mất, thủy triều vẫn sẽ xảy ra, nhưng nó sẽ cao vào mỗi buổi giữa trưa, ở khắp mọi nơi. Sự biến đổi này có thể sẽ kéo theo những trận động đất, núi lửa phun trào hỗn loạn. Nguồn ảnh: Google.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 5

Trái đất sẽ tối đen như mực vào ban đêm.
Dù chỉ phản chiếu ánh sáng Mặt trời song, cường độ ánh sáng của Mặt trăng vẫn lớn gấp 14.000 lần so với sao Kim – vật thể sáng nhất trên bầu trời đêm. Vì vậy, nếu không có Mặt trăng, buổi tối sẽ trở nên rất rất tối. Điều này sẽ khiến việc di chuyển của con người trở nên khó khăn hơn, bên cạnh đó, các loài động vật như sói, báo, cú mèo có thể sẽ.. chết đói vì không thể nhìn thấy con mồi. Nguồn ảnh: Google.

Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất không còn Mặt trăng - Ảnh 6

Và chả ai còn hứng thú thám hiểm vũ trụ nữa nếu không có sự tồn tại của Mặt trăng. Nguồn ảnh: Google.

Tin nóng

Tin mới