Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Viện KH & CN chung tay giúp đỡ người dân miền Trung

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Thiếu tướng Lê Minh Quý, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ chủ trì lễ phát động.

Gần đây, liên tiếp nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ, ảnh hưởng đến một số tỉnh miền Trung với lượng mưa lớn nhất trong vòng nhiều năm qua. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế bị ngập lụt, sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Với tinh thần, trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào của người chiến sỹ CAND theo phương châm “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, thời gian qua, cứu dân đã trở thành mệnh lệnh cao nhất đối với mỗi CBCS Công an đứng chân trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

CBCS Viện Khoa học và Công nghệ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Nhằm kịp thời đóng góp một phần vào việc hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung đã và đang chịu thiệt hại và gặp khó khăn trong cuộc sống, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, CBCS Viện Khoa học và Công nghệ đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng, 4.000 gói hóa chất xử lý nước sinh hoạt (được biết 1 gói hóa chất sẽ xử lý được 20m3 nước) cùng 100 mũ bảo hiểm, 50 đèn pin cứu hộ… do đơn vị tự nghiên cứu, sản xuất, giúp người dân miền Trung khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống… Toàn bộ số tiền và các hiện vật, nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt, và hóa chất làm sạch nước trên sẽ được đơn vị tổ chức vận chuyển, trao đến tận tay người dân.

Toàn cảnh lễ phát động

Hoạt động này của CBCS Viện Khoa học và Công nghệ đã lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái và tính xung kích, tình nguyện để cùng chung tay, góp sức với đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn này.

Vũ Linh

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/cong-an/vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-chung-tay-giup-do-nguoi-dan-mien-trung-som-on-dinh-cuoc-song-617351/