Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Viện Pasteur tròn 120 tuổi

Gốc

Ngày 18/11, Viện Pasteur TPHCM đã kỷ niệm 120 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Độc lập hạng 3, đồng thời khai trương thư viện mới.

Viện Pasteur đã có nhiều hoạt động thành công trong việc phát hiện các ca nhiễm HIV, EV71, giải mã bộ gien virus H5N1. Đã thanh toán các bệnh bại liệt, dịch hạch, loại trừ uốn ván sơ sinh. Đồng thời, đào tạo liên tục cho cán bộ y tế dự phòng các tỉnh phía Nam.

Viện Pasteur đón nhận Hương Chương lao động

Gần đây nhất, Viện đã phối hợp cùng Công ty Sanofi Pasteur tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine sốt xuất huyết cho hơn 2.300 trẻ em thuộc 02 thành phố Long Xuyên(An Giang) và Mỹ Tho (Tiền Giang), nếu không có trở ngại, đến năm 2012 sẽ có vaccine phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trong định hướng đến năm 2020, TS Trần Ngọc Hữu cho biết, mục tiêu của Viện là trở thành một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về y học dự phòng và y sinh học mang tầm của khu vực và là Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của khu vực phía Nam, thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia do Bộ y tế phân công và trở thành cơ sở đào tạo sau đại học và đào tạo liên tục về y học dự phòng và y sinh học.

Cùng lúc, Viện trưởng Trần Ngọc Hữu và Viện Phó Lê Hoàng San cũng được Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Ngọc Thanh

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=3046