Viện phí của con gái quá cao, cha in tiền giả bán lấy tiền thật

Gốc
Trong nhà người này, cảnh sát tịch thu 2,5 triệu nhân dân tệ tiền giả, tương đương với khoảng 365.000 USD.

Theo tin tức quốc tế từ báo Dân Trí, cảnh sát đã đột kích nhà của nam thanh niên thất nghiệp và cha của anh ở quận Lý Tín, tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào tháng 5 vừa qua và tịch thu được 2,5 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 8,5 tỷ đồng) tiền mặt giả.

Cụ thể, người con trai, 26 tuổi nói với cảnh sát rằng anh đã lên kế hoạch hành động này với cha anh, 46 tuổi, bởi vì ông cần tiền để trả tiền điều trị bệnh bẩm sinh cho người con gái của ông.

“Wang đã nghiên cứu công nghệ trên internet từ năm ngoái và mua thiết bị để anh ta có thể in thử nghiệm ở nhà”, một cảnh sát nói.

Số tiền giả được tìm thấy. Ảnh: SCMP

Bởi vì hai người đàn ông họ Vương này được biết đến là những kẻ thất nghiệp trong địa phương. Vì vậy, họ đã gây sự chú ý cho cảnh sát khu vực với mức chi tiêu lớn vượt xa so với số tiền mà họ có khả năng kiếm được.

Khi đến nhà nghi phạm, cảnh sát đã bắt quả tang ba máy in cũng như máy mạ vàng đang chạy và tung ra tiền giả, Helino cho hay.

Ngoài ra, phía cảnh sát cũng tìm thấy hơn 240.000 nhân dân tệ tiền thật tại nơi sản xuất tiền giả này. Theo lời Vương khai báo, anh ta bán được mỗi tờ 100 tệ giả với giá 8 nhân dân tệ. Anh ta còn nói thêm, mình là người có nhiệm vụ chủ yếu là cải thiện chất lượng của tiền giấy, còn cha anh ta sẽ chịu trách nhiệm in ấn và bán chúng.

Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN