Viện trợ nhân đạo không bị cấm trong nghị quyết chống Triều Tiên

Gốc
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên không bị cấm trong các nghị quyết hiện hành của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chống Triều Tiên.

Viện trợ nhân đạo không bị cấm trong nghị quyết chống Triều Tiên - Ảnh 1

Các xe tải chở hàng cứu trợ tại thành phố biên giới Paju của Hàn Quốc trước khi tới Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck ngày 14/9 nêu rõ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên không bị cấm trong các nghị quyết hiện hành của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chống Triều Tiên, nhấn mạnh rằng Seoul vẫn luôn theo đuổi việc cung cấp loại viện trợ này bất chấp tình hình chính trị trong khu vực.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ Thống nhất Hàn Quốc trước đó cùng ngày thông báo Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu USD cho các nhóm đối tượng là trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai của Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp về hợp tác liên Triều vào ngày 21/9 tới để quyết định có cung cấp khoản viện trợ nhân đạo này hay không.

Bên cạnh đó, quan chức này cũng tiết lộ rằng Hàn Quốc đã giải thích trước với phía Mỹ và Nhật Bản về kế hoạch trên, khẳng định ba nước vẫn duy trì các cuộc tham vấn chặt chẽ về những vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới