Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg

Chiều 26.4, tại Nhà Quốc hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, TS. Nguyễn Văn Hiển đã tiếp Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiển vui mừng chào đón Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam. Kể từ năm 2011 đến nay, Viện Nghiên cứu lập pháp và Quỹ Rosa Luxemburg đã hợp tác rất tốt đẹp, hiệu quả với các hình thức đa dạng.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Cộng hòa Liên bang Đức

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Cộng hòa Liên bang Đức

Hai Bên cũng đã phối hợp trao đổi các đoàn nghị sĩ, chuyên gia, tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động lập pháp, giám sát, tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ tham mưu, giúp việc và nghiên cứu tại các cơ quan của Quốc hội Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia Đức. Đặc biệt, trong 2 năm vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây tác động nghiêm trọng đến hoạt động hợp tác quốc tế, hai bên vẫn tổ chức nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm về các vấn đề nổi bật trong hoạt động của Quốc hội.

Trên cơ sở mối quan hệ đáng tin cậy và hiệu quả vừa qua, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp mong muốn, Quỹ Rosa Luxemburg và Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp tục kết nối, nâng tầm các hoạt động hợp tác giữa hai bên để đóng góp ngày càng hiệu quả vào hoạt động của Quốc hội.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp và Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Cộng hòa Liên bang Đức chụp hình lưu niệm

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp và Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Cộng hòa Liên bang Đức chụp hình lưu niệm

Đại diện Đoàn Quỹ Rosa Luxemburg Jörg Schultz cảm ơn Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiển đã dành thời gian tiếp Đoàn. Cho rằng, hoạt động của Quốc hội Việt Nam ngày càng hiệu quả, nhất là trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, ông Jörg Schultz khẳng định, Quỹ Rosa Luxemburg sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Viện Nghiên cứu lập pháp trong thời gian tới để đưa mối quan hệ hai bên ngày càng gắn bó chặt chẽ, bền vững.

N. Thành