Viết 1 dòng trên Twitter, TT Trump đã 'thổi bay' 5,7 tỷ USD của Amazon

Gốc
Thông điệp của ông Trump tác động mạnh đến giá trị cổ phiếu của Amazon ở phố Wall. Ngay khi phiên giao dịch trở lại, công ty thương mại điện tử Mỹ đã mất 5,7 tỷ USD.

Theo Independent, Tổng thống Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: “Amazon đang gây thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thị trấn, thành phố và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đều bị ảnh hưởng - nhiều công việc bị mất”.

Thông điệp của ông Trump tác động mạnh đến giá trị cổ phiếu của Amazon ở phố Wall. Ngay khi phiên giao dịch trở lại, công ty thương mại điện tử Mỹ đã mất 5,7 tỷ USD. Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon cũng mất khoảng 1 tỷ USD.

Viết 1 dòng trên Twitter, TT Trump đã 'thổi bay' 5,7 tỷ USD của Amazon - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng tài sản của tỷ phú Bezos hiện chỉ còn 83,2 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với Bill Gate (89,8 tỷ USD).

Cuối tháng trước, Jeff Bezos soán ngôi Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Nhưng nhà sáng lập Amazon cũng chỉ duy trì được vị trí này trong vài giờ.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống thứ 45 của Mỹ sử dụng Twitter để tấn công các công ty cá nhân và khiến họ bị mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Hồi tháng 1/2017, cổ phiếu Toyota mất khoảng 1,2 tỷ USD giá trị trong vòng vài phút sau một dòng tweet mang tính chỉ trích của Tổng thống Trump.

Tú An (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới