Viết đơn tố cáo hiệu trưởng, 4 giáo viên bị chuyển công tác

Gốc
4 giáo viên bị điều chuyển công tác trước đó đã viết đơn khiếu nại, tố cáo bà Lê Thị Cẩm, Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An.

Phòng GD-ĐT cùng với phòng Nội vụ huyện Tân Trụ (Long An) vừa công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc điều chuyển giáo viên tại Trường Tiểu học Tân Phước Tây.

Cụ thể, bà Lê Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phước Tây được đưa về làm Hiệu trường Trường Tiểu học Nguyễn Văn Đậu (ở xã Bình Tịnh).

Còn 4 giáo viên của trường cũng bị chuyển đi nơi khác. Thầy Nguyễn Thành Tạo được chuyển công tác về xã Mỹ Bình. Cô Trần Thị Nga, bị chuyển về Trường Võ Văn Mùi (xã Đức Tân). Cô Nguyễn Thị Mai, chuyển về Trường Quê Mỹ Thạnh và cô Nguyễn Thị Thu Kiều, thì bị chuyển về Trường Lạc Tấn.

Các Quyết định này do ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ ký và có hiệu lực từ ngày 15-9.

Viết đơn tố cáo hiệu trưởng, 4 giáo viên bị chuyển công tác - Ảnh 1

Trường Tiểu học Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An. Ảnh: KIẾN VĂN

4 giáo viên bị điều chuyển công tác trước đó đã viết đơn khiếu nại, tố cáo bà Lê Thị Cẩm, Hiệu trưởng của Trường tiểu học Tân Phước Tây.

Theo đơn tố cáo, bà Cẩm đã có nhiều sai phạm, thiếu công bằng trong xét thi đua dịp cuối năm học, như trừ điểm thi đua của giáo viên một cách vô tội vạ, hay tự ý đặt ra chế độ thu tiền học sinh bán trú trong hai năm 2015-2017 gần 100 triệu đồng để chi cho cấp dưỡng nhà trường. Việc thầy giáo đánh học sinh tại lớp khi đang dạy âm nhạc, hay cô giáo bị học sinh đánh trong giờ học nhưng không được giải quyết thỏa đáng…

Vụ việc khiếu nại, tố cáo của 4 giáo viên này được Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ ra quyết định giải quyết khiếu nại vào ngày 1-9. Trong đó thừa nhận, việc trừ điểm thi đua, ứng xử của hiệu trưởng có trường hợp không đúng. Hay việc thu tiền bán trú chi cho cấp dưỡng là có, nhưng chi đảm bảo theo quy định (?); Còn việc thầy đánh học sinh hay học sinh đánh cô không có phản ánh thời điểm xảy ra nên chưa giải quyết.

Theo 4 giáo viên này, việc họ bị điều chuyển đi nơi khác công tác chắc là vì họ dám làm đơn khiếu nại, tố cáo bà hiệu trưởng. Họ cũng cho rằng việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND huyện chưa thỏa đáng!

KIẾN VĂN

Tin nóng

Tin mới