Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Hoa 'Cô gái nhà người ta', Lê Lộc trong số 9 diễn viên trẻ giành giải Vàng

Ban Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 tổng kết và trao giải tối 18/12.

Tổng kết và trao giải cho các diễn viên trẻ kịch nói toàn quốc

Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020” từ 9 đến 18/12.

Tới dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói -2020” có PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo; NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng Lãnh đạo các ban ngành Trung ương và địa phương.

BTC trao 9 huy chương vàng

Tại lễ trao giải tối 18/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Ban Tổ chức trao 9 Huy chương vàng cho các diễn viên: Phạm Tố Uyên (Nhà hát Kịch Hà Nội), Trương Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Hà Nội), Ngô Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Việt Nam), Lê Thị Tuyết Trinh (Nhà hát Kịch Việt Nam), Vũ Thị Việt Hoa (Nhà hát Kịch Việt Nam), Nguyễn Lan Anh (Chu Anh, Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc), Huỳnh Thị Kim Hoài (Lê Lộc) (Công ty CP Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn - Sân khấu Kịch Hồng Vân), Nguyễn Anh Tú và Trương Mạnh Đạt (Nhà hát Tuổi trẻ). Ban Tổ chức cũng trao 25 Huy chương Bạc cho các diễn viên trẻ.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020 đã quy tụ 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị nhà hát công lập và sân khấu xã hội hóa. Với 50 trích đoạn tham dự cuộc thi của các đơn vị sân khấu kịch khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, vừa là các đơn vị nghệ thuật tư nhân mô hình xã hội hóa nên đã đem đến nhiều phong cách sân khấu mới mẻ, năng động, hiện đại, đa dạng về chất liệu đề tài.

Trao 25 huy chương Bạc

Đại diện Hội đồng giảm khảo nhận xét, trải qua liên tục với 12 buổi diễn thi, các diễn viên đã dồn hết tài năng, tâm huyết, trí tuệ cho sự thành công của vai diễn. Hội đồng giám khảo là những những nghệ sĩ tên tuổi, những người thầy uy tín, giàu kinh nghiệm. Hội đồng bao gồm 5 thành viên. Chủ tịch Hội đồng, Đạo diễn, NSND Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên: Đạo diễn, NSND Hoàng Dũng, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội; NSND Nguyễn Thị Lan Hương, nguyên diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam; NSND Việt Anh, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ, Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS Phan Trọng Thành, nguyên Trưởng Khoa Sân khấu, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chúc mừng các diễn viên trẻ có cuộc so tài thú vị

Đạo diễn, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo phát biểu: “Với tư cách là khán giả, chúng tôi đã thấy rất rõ niềm đam mê được sống với nhân vật trên sàn diễn, thấy được tình yêu mãnh liệt mà các bạn trẻ dành cho Nghệ thuật biểu diễn, thấy được những cảm xúc với nhiều cung bậc được nghệ sĩ sân khấu thể hiện hết mình, “cháy hết mình” như các bạn thường nói. Và hơn hết là những tìm tòi, sáng tạo những xu thế đối với “cái mới” trong xây dựng hình tượng các nhân vật. Đã xuất hiện những hình thức “lạ”, những “bất ngờ” trong xử lý tình huống”.

Tri ân Hội đồng Giám khảo đồng hành với 63 thí sinh là diễn viên kịch nói trẻ

Chúc mừng, ghi nhận và đánh giá những thành công tốt đẹp của Cuộc thi, PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi khẳng định Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc – 2020 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Điều đáng chú ý tại Cuộc thi lần này đó là sự tham gia đông đảo của đội ngũ diễn viên trẻ của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập, đồng hành với các thí sinh là sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho các thí sinh của các đơn vị.

Nguyên Khánh

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/van-hoa/viet-hoa-co-gai-nha-nguoi-ta-le-loc-trong-so-9-dien-vien-tre-gianh-giai-vang-1766330.tpo