Việt kiều chung vui trong lễ hội đa văn hóa Hàn Quốc

Gốc
Hôm 22/11, chính quyền quận Seocheon, tỉnh Chung Nam, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ hội Đa văn hóa cho cộng đồng người nước ngoài. Nhiều thuyền viên Việt Nam và các gia đình Việt Nam - Hàn Quốc đã tham gia ngày hội này.

Việt kiều chung vui trong lễ hội đa văn hóa Hàn Quốc - Ảnh 1

(Nguồn: Vietnam+)

Tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền quận Seocheon vì sự chăm lo, giúp đỡ các gia đình đa văn hóa và lao động nước ngoài tại địa phương. Đại sứ cũng căn dặn người lao động Việt Nam tại Seocheon làm việc chăm chỉ, chấp hành nghiêm túc các quy định, chính sách pháp luật của cả hai nước; đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt với chủ sử dụng lao động, đoàn kết, gắn bó với người dân địa phương và người lao động các nước.

Anh Nguyễn Văn Hưng - một thuyền viên đánh bắt xa bờ người Việt Nam làm việc tại Seocheon cho biết, anh và các thuyền viên rất vui khi chính quyền quận tổ chức lễ hội này và được đón Đại sứ và đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm.

Tại lễ hội, hai gian trưng bày các sản phẩm văn hóa của Việt Nam như đồ thủ công mỹ nghệ, áo dài truyền thống… đều thu hút sự được quan tâm đặc biệt của các vị khách tham quan.

P.V

Tin nóng

Tin mới