Việt kiều hồi hương tự thiêu đã tử vong

Gốc
(CAO) Sau hơn một ngày cấp cứu tại bệnh viện, mặc dù được các bác sĩ cứu chữa tận tình, nhưng do bị phỏng toàn thân quá nặng nên ông Lê Văn Tấn (61 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tắc Vân, TP Cà Mau) đã tử vong vào khoảng 3 giờ sáng nay (16-8).

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 14-8, một người đàn ông xách theo can xăng đi vào trụ sở UBND xã Tắc Vân, tưới lên người rồi bật lửa tự thiêu. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến nhiều người không kịp phản ứng. Đến khi người đàn ông cháy như ngọn đuốc và gục xuống mới được những người có mặt tại ủy ban dùng bình chữa cháy dập tắt, rồi nhanh chóng đưa vào Bệnh viện đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Ông Tấn khi còn cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: TTO

Người tự thiêu nhanh chóng được xác định là ông Lê Văn Tấn, Việt kiều hồi hương đã nhiều năm, kiếm sống bằng nghề làm thuê ở TP.HCM và Bình Dương, mới về lại quê khoảng mấy tháng nay.

Nguyên nhân dẫn đến việc ông Tấn tự thiêu ban đầu được xác định là do buồn và giận người mẹ đã di chúc lại toàn bộ gia sản cho đứa em ruột, không chia cho ông ít nào. Vì việc này mà nhiều lần ông dọa tự tử.

Được biết, ông Tấn là người hay rượu chè. Người thân và chính quyền địa phương đã đưa thi thể ông Tấn về quê an táng.

Tin nóng

Tin mới