Việt Nam 3-1 Hong Kong: Chiến thắng muộn màng

Gốc
Tuyển Việt Nam đã khép lại vòng loại Asian Cup 2015 bằng việc vượt qua Hong Kong với tỉ số 3-1. Tuy vậy, chiến thắng này chỉ có ý nghĩa “rửa mặt” đối với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc bởi chúng ta đã chính thức bị loại sau chuỗi 5 trận toàn thua trước đó.

Bước vào trận đấu trước tuyển Hong Kong sau khi đã chính thức bị loại, nên tuyển Việt Nam thi đấu với tâm lý khá thoải mái mà không phải chịu bất kỳ áp lực nào. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc đã nhanh chóng đẩy tốc độ của trận đấu lên khá cao, với không ít những cơ hội được tạo ra.

Đến phút thứ 23 tỉ số đã được mở cho tuyển Việt Nam. Sau nỗ lực đi bóng và dứt điểm của Văn Quyết, bóng dội cột dọc khung thành Hong Kong trở ra, Quốc Anh trên đà băng xuống dứt điểm rất mạnh làm tung lưới đối thủ.

Sau bàn thắng, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì được thế trận tốt và gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Hong Kong. Và với một thế trận áp đảo như vậy, không bất ngờ khi Việt Nam có bàn thắng thứ 2.

Phút thứ 68, từ quả đá phạt góc bên cánh phải, Trọng Hoàng bỏ bóng và Anh Đức ở phía trong dứt điểm chân phải nâng tỉ số trận đấu lên 2-0. Hy vọng lóe lên với Hong Kong ở phút 81 khi tiền đạo Lam Ka Wai sút phạt trúng xà ngang, tạo cơ hội cho Kwan Yee lao người đánh đầu rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau đó, Trọng Hoàng nâng tỉ số lên 3-1 trong pha đối mặt với thủ thành đối phương. Trước đó, Văn Quyết có tình huống chọc khe xuất sắc.

Khoảng cách lẽ ra còn được nới rộng thêm nếu như Văn Biển sút thành công quả penalty ở phút thứ 87. Tuy vậy, chiến thắng 3-1 trước đối thủ Hong Kong, cũng đã là một thành công với tuyển Việt Nam, đồng thời như là một lời chia tay đẹp trong chiến dịch vòng loại Asian Cup 2015.

Đội hình xuất phát:

Đội tuyển Việt Nam: Mạnh Dũng, Quang Hùng, Đình Luật, Văn Biển, Xuân Thành; Minh Châu, Sỹ Cường, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Quốc Anh, Anh Đức.

Hong Kong: Hung Fai; Nagelein, Wai Ho, Agbo, Chi Hau; Bai He, Ka Wai, Huang Yang; Mc Kee, Siu Ki; Annan.

Tin nóng

Tin mới