Việt Nam: Báo cáo tôn giáo của Mỹ vẫn sai lệch

Gốc
Việt Nam ghi nhận Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra có một số điều chỉnh cho sát với tình hình thực tế ở Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra những thông tin không khách quan, sai lệch về Việt Nam.

Việt Nam: Báo cáo tôn giáo của Mỹ vẫn sai lệch - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/7 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo nói trên.

Bà Hằng khẳng định, chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Quyền này được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế. Chính điều này tạo nên đời sống tôn giáo hết sức phong phú, sinh động.

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm phân biệt đối xử với công dân vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng. Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi các chính sách và biện pháp cụ thể để bảo đảm người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có Luật tự do tôn giáo, tín ngưỡng được Quốc hội thông qua vào tháng 1/2016 và dự kiến có hiệu lực từ tháng 1/2018, bà Hằng cho biết.

“Chúng tôi ghi nhận Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã có một số điều chỉnh cho sát với tình hình thực tế ở Việt Nam. Nhưng đáng tiếc trong báo cáo vẫn đưa ra những thông tin không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”, Người Phát ngôn nói.

Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2016 hôm 15/8 vừa qua.

Bình Giang

Tin nóng

Tin mới