Việt Nam cải tiến thành công thiết bị trên Su-30MK2

Gốc
(Hình ảnh) - Hiện nay Việt Nam đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp thành công nhiều thiết bị trên tiêm kích Su-30 và Su-27.

Theo báo Tiền Phong đăng tải ngày 19/1, thành công mới đây nhất là việc Thiếu tá Nguyễn Công Tênh, Trung đoàn không quân 935 đã chế tạo thiết bị nhỏ gọn để kiểm tra và sửa chữa mũ trang bị cho phi công. Mũ phi công máy bay Su 30MK2 vốn được nhập hoàn toàn từ nước ngoài, chất lượng rất tốt, nhưng giá đắt. Và qua thời gian dài sử dụng, mũ hay bị trục trặc.

Thông thường, nếu không có thiết bị thì phải đưa lên máy bay để thử. Để thử mũ, phải bật điện máy bay, vừa tổn hao điện năng, máy móc lại có nguy cơ gây hỏng các thiết bị khác trên máy bay, mà thiết bị nào cũng đắt tiền. Sửa mũ bay phải thử nhiều lần.

Chưa kể lúc cần sửa mũ, các bộ phận khác cũng làm việc, có khi yêu cầu không được cắm điện, thành thử tiến độ sửa chữa chậm trễ, trong khi nhiệm vụ đòi hỏi phi công phải có mũ bay. Sau nhiều ngày trăn trở suy nghĩ, thiếu tá Tênh sáng tạo một thiết bị nhỏ gọn, xách đi đâu cũng được. Với thiết bị này, chỉ cần cắm vào nguồn điện 220V có thể dễ dàng sửa mũ phi công.

Ngoài sáng kiến trên, Thiếu tá Nguyễn Công Tênh còn chế tạo bộ biến điện nguồn 115V thành 27V dùng cho máy tạo áp phun dầu vào buồng đốt máy bay. Trong xưởng, muốn kiểm tra máy bay, nhân viên sử dụng thiết bị GU-3 dùng hai nguồn điện 115V và 27V. Nhưng khi kiểm tra máy bay ngoài bãi, phải dùng xe điện đặc chủng, cần nhiều người vận hành, vừa tốn nhiên liệu vừa phối hợp khó khăn. Với thiết bị biến điện của Thiếu tá Tênh, không cần phải sử dụng xe điện đặc chủng, vừa tiết kiệm được nhiên liệu, công sức, vừa dễ dàng điều khiển.

Trong khi đó Trung úy Trần Gia Chuân là kỹ thuật trưởng phân xưởng thoát hiểm, chuyên về đảm bảo an toàn hệ thống thoát hiểm cho phi công của Trung đoàn không quân 935, lại đóng góp vào kho sáng tạo của trung đoàn bằng máy kiểm tra hệ thống thoát hiểm của Su-27. (Trong ảnh: Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 923)

Ghế Su-27 điều khiển thoát hiểm qua hai kênh điện và cơ. Cơ chế hỗ trợ nhau để khi hỏng cái này, cái kia vẫn làm việc. Để kiểm tra, phải dùng tới hai máy nhập của Nga cần nhiều người thao tác, yêu cầu chính xác cao, không được để xảy ra sơ suất dẫn tới chập, cháy điện, nếu dã ngoại sẽ cồng kềnh, không phù hợp. Thiết bị của Trung úy Chuân thay thế cho cả hai máy với một người điều khiển, giúp hạn chế sai sót, thời gian kiểm tra nhanh hơn mà chất lượng vẫn bảo đảm. Giải pháp của Trung úy Chuân được đưa vào sử dụng tại trung đoàn cuối năm 2011 cho máy bay Su-27. (Trong ảnh: Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 923)

Làm nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy bay cho Không quân Việt Nam hiện nay ngoài nhà máy A42 còn có các trung tâm sửa chữa tại các Trung đoàn nơi quản lý các chiến đấu cơ đó. Nhà máy A42 được coi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng máy bay. A42 hiện là một trong những nhà máy trong khu vực có khả năng chữa động cơ phản lực.

Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, thợ cơ khí tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, những năm qua Nhà máy A42 đã nghiên cứu, sửa chữa thành công hàng trăm loại động cơ turbin khác nhau, trong đó có cả những loại động cơ trang bị cho các loại máy bay chiến đấu hiện đại như: Su-27, Su-30; nhiều loại động cơ trực thăng, tàu thủy... góp phần bảo đảm nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng và toàn quân nói chung.

Với các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật tại Trung đoàn Không quân 935, máy bay Su-30MK2 không chỉ đơn thuần là một khối sắt thép vô tri vô giác. Đó là chỉ cần nghe tiếng động cơ gầm rú của Su cũng có thể cảm nhận được “tình trạng sức khỏe” của Su tốt hay không, bị hỏng chỗ nào. Khi biết Su đã được chuẩn bị rất tốt, sẵn sàng lao lên trời bay lượn, đó là cảm giác phấn chấn, hạnh phúc khi thấy Su bay về hangar (nhà chứa máy bay) an toàn sau mỗi chuyến bay, sau dông gió bất chợt.

Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn kỹ thuật, Trung tá Đặng Xuân Vy chia sẻ: “Chúng tôi mang cả tinh thần chiến đấu vào trong công việc hằng ngày: nhanh, chính xác, kịp thời, tuyệt đối an toàn với tâm niệm: quyết không mang hỏng hóc lên bầu trời. Ngoài những kiến thức được học và khả năng còn có trách nhiệm về tình người, vì công việc của chúng tôi gắn với tính mạng của phi công và tài sản của đất nước, không thể để những sai sót chủ quan của con người gây ra uy hiếp an toàn bay”.

Điều đó lý giải tại sao những hỏng hóc trừ khi không có máy thay thế, còn lại 100% hỏng hóc lực lượng kỹ thuật của trung đoàn đều sửa chữa được. Và để tăng cường hơn nữa khả năng sửa chữa và bảo dưỡng máy bay, đầu tháng 8/2013 vừa qua, tại Nhà máy A42, Quân chủng Phòng không – Không quân khởi công giai đoạn 1 của Dự án sửa chữa động cơ máy bay chiến đấu AL – 31F. Đây là loại động cơ hiện đại được trang bị trên tiêm kích đa năng Su-27 hiện có trong biên chế của Quân đội Việt Nam. (Trong ảnh: Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 923)

Trước đó, để sửa chữa động cơ AL-31F, Việt Nam phải gửi sang Nga. Tuy nhiên, cuối tháng 7/2013 vừa qua, theo Tiếng nói nước Nga, doanh nghiệp nhà nước “Ukroboronservis“, thành phần của tập đoàn Nhà nước “Ukroboronprom“ và VAXUCO của Việt Nam đã ký hợp đồng sửa chữa tại cơ sở Ukraine các động cơ máy bay AL-31F của Nga bán cho lực lượng Phòng không không quân Việt Nam. Trong ảnh: Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 923.

Tin nóng

Tin mới