Việt Nam và Campuchia trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động pháp luật và tư pháp.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, ngày 1/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Viện Công tố, Học viện Hoàng gia về đào tạo nghề tư pháp và Hiệp hội Luật sư Campuchia.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội cũng như tiến trình thực hiện cải cách pháp luật và tư pháp ở Việt Nam theo Hiến pháp 2013, về các chương trình, đề án cải cách pháp luật và tư pháp đã được xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả tại Việt Nam.

Viet Nam-Campuchia trao doi kinh nghiem phap luat va tu phap - Anh 1

Đoàn Bộ Tư pháp Việt Nam trao đổi với Viện Công tố Campuchia

Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác tư pháp giữa các cơ quan pháp luật và tư pháp của hai nước phát triển tốt đẹp, thông qua việc tổ chức trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường trao đổi kinh nghiệm và mở rộng hợp tác. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Viện Công tố Campuchia cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác vào năm 2009 và đã tiến hành trao đổi các đoàn công tác.

Thăm và làm việc với Hiệp hội Luật sư Campuchia, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Campuchia Bun Hon đã chia sẻ thông tin về tổ chức và hoạt động của đội ngũ luật sư ở mỗi nước trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động luật sư ở Việt Nam đang ngày càng được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho giới luật sư hành nghề.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Campuchia Bun Hon hy vọng rằng, trong bối cảnh hội nhập và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Campuchia, trong đó có quan hệ thương mại và đầu tư đang ngày càng phát triển, các tổ chức hành nghề luật sư cũng như các luật sư Việt Nam sẽ có điều kiện tham gia vào thị trường dịch vụ pháp lý Campuchia và ngược lại.

Hai bên cũng tin tưởng, trong thời gian tới, Hiệp hội Luật sư Campuchia và Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ sớm có quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho giới luật sư hai nước có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động nghề nghiệp./.

PV/VOV-Campuchia