Viêt Nam chờ đón tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3

Gốc
Tàu chở hàng siêu trọng Rolldock Star chở theo tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của Việt Nam đã rời cảng Novorossiysk để lên đường đến Việt Nam.

Viêt Nam chờ đón tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 - Ảnh 1

Viêt Nam chờ đón chiếc tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 đang trên đường về nước.

Theo thông tin mới nhất nhất từ trang thông tin hàng hải Marinetraffic, chiếc tàu chở hàng siêu trọng Rolldock Star chở theo tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của Hải quân Việt Nam (HQVN) đã rời cảng Novorossiysk (Nga), lên đường đến Việt Nam.

Theo lịch trình, điểm đến dự kiến kế tiếp của Rolldock Star là cảng Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), với thời gian ước tính là vào lúc 07h00 ngày 15/09 (giờ UTC).

Trước đó, vào ngày 04/9, tàu Rolldock Star đã di chuyển đến cảng Novorossiysk (ở Biển Đen, Nga), là nơi cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard của Việt nam (gồm chiếc số 3 và số 4) sẽ thực hiện công tác thử nghiệm và huấn luyện chuyển loại cho các kíp trực điều hành tàu (của lực lượng Hải quân Việt Nam) và tiến hành vận chuyển chiếc Gepard thứ 3 về Việt Nam.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của HQVN mang số hiệu 486 (của nhà máy chế tạo). Còn tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 mang số hiệu 487, hiện đang thử nghiệm ở Novorossiysk, Nga.

Như vậy, nếu mọi việc diễn tiến suôn sẻ, sau hơn 1 tháng nữa, chiếc tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 sẽ về đến Việt Nam để sớm gia nhập biên chế trong Quân chủng Hải quân, đánh dấu một bước tiến lớn về phát triển lực lượng, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, theo kế hoạch/lịch trình - được Tổng Giám đốc Nhà máy Zelenodolsk (nơi đóng những con tàu Gepard này) đưa ra là bàn giao cho phía Việt Nam vào ngày 08/9, và thực tế có thể bị chậm khoảng 1 tháng.

Thanh Trà

Tin nóng

Tin mới