Việt Nam chưa xây dựng khung trình độ quốc gia

Gốc
(PL)- Ngày 15-8, tại hội nghị quốc tế “Xây dựng khung trình độ quốc gia - Hỗ trợ Việt Nam hội nhập ASEAN”, ông Nguyễn Quang Việt, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, cho biết: “Đến năm 2012, khoảng 130 nước trên thế giới đã có khung trình độ quốc gia.

Trong khu vực ASEAN, Việt Nam là một trong bốn nước vẫn chưa xây dựng khung trình độ quốc gia cùng với Campuchia, Lào, Myanmar”.

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT), nhận định: “Tại Việt Nam, các văn bằng và trình độ đang được định nghĩa một cách thiếu rõ ràng, khó hiểu, lòng tin của người sử dụng lao động với các văn bằng chưa cao và khả năng quy đổi tương đương bằng cấp của Việt Nam với khu vực và thế giới còn hạn chế”. Các đại biểu cũng cho rằng để thúc đẩy hợp tác giáo dục và việc làm giữa các quốc gia trên cơ sở công nhận văn bằng, chứng chỉ của nhau cần phải xây dựng khung trình độ quốc gia. Ông Hoàng Ngọc Vinh cho hay dự kiến tháng 4-2014 Bộ GD&ĐT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo cuối cùng khung trình độ quốc gia.

Q.DŨNG

Tin nóng

Tin mới