Hôm nay (27/7), đoàn Vivonam Việt Nam sẽ lên đường sang Algeria tham dự Giải vô địch thế giới lần 4-2015.

Giải vô địch Vovinam thế giới tại Algeria diễn ra từ ngày 29-7 đến 2-8 với sự tham dự của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tham dự giải đấu này, đội tuyển Vovinam Việt Nam có 30 thành viên trong đó có 22 võ sĩ.

Algeria đã có hơn 10.000 môn sinh và hơn 200 CLB Vovinam - ảnh minh họa

Trưởng đoàn vovinam VN là ông Nguyễn Hùng, phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, đồng thời là phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam VN. Ông Nguyễn Văn Chiếu - chánh chưởng quản môn phái, phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Vovinam VN, đồng thời là phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn Vovinam thế giới - cũng có mặt tại Algeria để điều hành giải.

Hiện nay vovinam đã có mặt tại 12 quốc gia ở châu Phi và đang phát triển rất mạnh sau khi Liên đoàn Vovinam châu Phi được thành lập năm 2012. Theo thông tin từ Ban tổ chức tại Algeria, Giải Vô địch Vovinam Thế giới lần IV thu hút gần 250 quan chức, trọng tài, vận động viên tham gia tranh tài hơn 74 nội dung thi đấu biểu diễn quyền và đối kháng.

Cùng với các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ giải Vô địch Vovinam Thế giới lần IV - Algeria 2015, các đại biểu tham dự Giải sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cọ xát thi đấu, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị, thân ái của đại gia đình Vovinam, không kể quốc tịch, sắc tộc, tôn giáo hay ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các đại diện lãnh đạo phong trào Vovinam quốc tế cũng sẽ tham dự Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) năm 2015, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã thực hiện trong thời gian qua và thảo luận phương hướng phát triển của Vovinam trên thế giới. Đồng thời, các cán bộ kỹ thuật, trọng tài và huấn luyện viên cũng sẽ tham gia khóa tập huấn kĩ thuật quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thi đấu của môn Vovinam, với quy chuẩn hiện đại hóa và thống nhất trên toàn thế giới.

Hoàng Nam