Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam có thêm 3 suất dự Olympic Tokyo

Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 3 VĐV giành được vé đến Olympic Tokyo 2020 ở phút cuối là: võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm (51kg), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy (52kg).

Kình ngư Ánh Viên

Ngày 4-7, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã gửi thư thông báo nữ võ sĩ Việt Nam tranh tài ở Olympic Tokyo. Tâm giành vé dựa vào suất trên bảng xếp hạng thế giới với 190 điểm tích lũy. Đây là suất thứ hai tham dự Olympic Tokyo của Boxing Việt Nam và thứ 18 của Việt Nam. Boxing Việt Nam trở lại đấu trường Olympic sau 33 năm với 2 VĐV. VĐV Nguyễn Văn Đương trước đó đã giành suất ở vòng loại châu Á hạng 57kg nam.

Trước đó, rạng sáng 3-7, Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) chính thức thông báo võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy đã đoạt vé tham dự kỳ Olympic. Nữ võ sĩ người Trà Vinh đã giành chiếc vé cuối cùng trong 10 suất phụ của châu lục để đến Tokyo.

Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên có tên trong danh sách tham dự Olympic Tokyo, sau khi nhận được vé mời từ Hiệp hội Các môn thể thao dưới nước (FINA) gửi đến Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam ngày 2-7. Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tranh tài ở hai nội dung 200m và 800m tự do tại Olympic Tokyo, dựa vào kết quả bảng điểm của FINA (đạt chuẩn B) tính tới ngày 20-6. Đây là lần thứ ba Ánh Viên tham dự Olympic.

Đến ngày 4-7, Đoàn thể thao Việt Nam có 18 suất giành quyền tham dự Olympic Tokyo bằng cả vé chính thức, vé mời và “vé vớt”.

Anh Huy

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202107/viet-nam-co-them-3-suat-du-olympic-tokyo-3064968/