Việt Nam đã có 42 huy chương vàng ở Para Games 7

Gốc
Theo phóng viên TTXVN tại Myanmar, kết thúc ngày 18/1, đoàn thể thao Việt Nam đã có 42 huy chương vàng và tiếp tục tranh chấp quyết liệt với cả Malaysia lẫn chủ nhà Myanamar cho vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Vận động viên Võ Thành Trung đoạt huy chương Vàng nội dung bơi tự do 50m hạng S5. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chiếc huy chương vàng được chờ đợi nhất ngày thi đấu hôm nay nằm ở môn bóng bàn.

Sau rất nhiều ngày thất bát, bóng bàn Việt Nam đã được giải hạn với tấm huy chương vàng đồng đội nam hạng TT4 của Vũ Đặng Trí và Nguyễn Bá An.

Cặp vận động viên này thắng đôi của Philippines với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Trong sáng 19/1, bóng bàn Việt Nam sẽ có hai trận chung kết đôi nam và đôi nữ rất đáng để kỳ vọng.

Vào buổi chiều, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm 2 tấm huy chương vàng nữa của các vận động viên điền kinh.

Cao Ngọc Hùng sau tấm huy chương vàng ném đĩa một ngày trước đó đã có cú đúp huy chương ở giải này ở nội dung ném lao hạng thương tật F57.

Thành tích của Ngọc Hùng đã khiến ban huấn luyện rất phấn khởi khi chàng trai quê Quảng Bình phá kỷ lục châu Á và vượt qua thành tích huy chương bạc Paralympic London 2012. Ngọc Hùng chinh phục mức 47,88m, trong khi kỷ lục Para Games chỉ là 45,87m.

Chiếc huy chương vàng cuối cùng trong ngày đến từ vận động viên Ngô Xuân Đoàn ở môn nhảy cao hạng thương tật F44. Vận động viên Hà Nội có thành tích 1m71, phá kỷ lục Para Games do chính vận động viên này lập được 2 năm trước tại Indonesia là 1m68.

Trước đó, vào buổi sáng, ở nội dung 200m nữ hạng thương tật T44, vận động viên Nguyễn Thị Thủy đoạt huy chương vàng và thiết lập kỷ lục mới tại sân chơi này là 34,81”, kỷ lục cũ là 36,20”.

Còn ở nội dung đẩy tạ, vận động viên hạng F37 Hà Thị Huệ đã có thành tích 7m36 đồng thời phá vỡ kỷ lục Para Games. Tương tự, vận động viên hạng F42 Vương Châu đã đoạt huy chương vàng ném đĩa và phá kỷ lục Para Games với thành tích mới là 34,75.

Cũng trong sáng 18/1, ban tổ chức đã chính thức thông báo công nhận tấm huy chương vàng của vận động viên ném lao Ngô Thị Thanh Lan hạng F55. Thành tích của Thanh Lan là 12,72m và cũng phá kỷ lục Para Games.

Cho đến lúc này, điền kinh đã đóng góp 16 huy chương vàng vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam và hầu hết các huy chương vàng đều là những kỷ lục gia Para Games mới.

Môn bơi lội cũng đã hoàn tất chỉ tiêu 20 tấm huy chương vàng. Người lập công cuối cùng cho đội bơi Việt Nam là Lê Tiến Đạt. Kình ngư Hà Nội đoạt tấm huy chương vàng nội dung 50m tự do hạng S7 với thành tích 33”88./.

Tin nóng

Tin mới