Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam đã công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine 20 nước

Việt Nam đã ký với 20 nước và công nhận lẫn nhau của hộ chiếu vaccine bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St. Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo thường kỳ ngày 12/5.

Tại họp báo thường kỳ ngày 12/5, trả lời câu hỏi liên quan đến tiến độ công nhận hộ chiếu vaccine của các nước đối với Việt Nam, phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh, tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước và công nhận lẫn nhau của hộ chiếu vaccine bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St. Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cũng cho biết ngày 11/5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam.

Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của một số ngành cũng được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU.

Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định, đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

Nhật Minh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/viet-nam-da-cong-nhan-lan-nhau-ho-chieu-vaccine-20-nuoc-207387.html