Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam đã ghi nhận 40 ca tử vong trong đợt dịch thứ tư

Sáng 27-6, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong 75 là bệnh nhân 9779, nam, 80 tuổi, có địa chỉ tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, gout, hội chứng cushing (rối loạn nội tiết và chuyển hóa) do thuốc, đi lại khó khăn đã lâu.

Bệnh nhân sống cùng nhà có con mắc Covid-19. Ngày 10-6, bệnh nhân được xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, có kết quả dương tính và được nhập viện cách ly điều trị tại Bệnh viện quận Tân Bình. Cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện khó thở và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu trong tình trạng sốt, khó thở, thở ô xy gọng kính 3 lít/phút.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 có biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên bệnh nhân gout, cushing do thuốc. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực thở máy, lọc máu, kháng sinh phổ rộng, kháng viêm, kháng đông, thuốc duy trì vận mạch. Tuy nhiên, do tuổi cao, bệnh lý nền nặng, mặc dù được các bác sĩ dốc sức cứu chữa nhưng bệnh không qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong lúc 5h ngày 26-6 với chẩn đoán tử vong sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên bệnh nhân tăng huyết áp, gout, cushing do thuốc.

Đây là ca tử vong thứ 40 trong đợt dịch thứ tư này tại nước ta.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1003931/viet-nam-da-ghi-nhan-40-ca-tu-vong-trong-dot-dich-thu-tu