‘Việt Nam đá với Kuwait như trận chung kết’

Gốc
Giành chiến thắng trước tuyển Kuwait vào tối nay, tuyển futsal Việt Nam mới giành quyền vào tứ kết.

Tuyển Việt Nam đã thất bại 1-2 trước Iraq ở trận ra quân nhưng trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng 10-4 trước Tajikistan. Ở trận đấu cuối cùng diễn ra lúc 18h30 hôm nay, Việt Nam sẽ gặp Kuwait - đội đã toàn thắng 2 trận trước để cạnh tranh trực tiếp 1 chiếc vé vào tứ kết.

Tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện rất nhiều điểm sáng trong trận thắng 10-4 trước Tajikistan hôm 2/5.

“Gặp Kuwait chẳng khác gì trận chung kết với chúng tôi. Đó là đội bóng giàu kinh nghiệm, chơi hiệu quả với 1 HLV đã gắn bó gần 3 năm. Các cầu thủ Việt Nam sẽ phải tập trung tối đa vào phòng thủ bởi Kuwait có rất nhiều kinh nghiệm ở những trận đấu kiểu này. ĐTVN không sợ hãi và có niềm tin lớn ở trận đấu tối nay”, HLV Bruno Formoso của Việt Nam cho biết.

Mặc dù có chiến thắng 5-0 trước Tajikistan và 5-3 trước Iraq nhưng Kuwait vẫn có thể bị loại nếu để thua Việt Nam. “Không nghi ngờ gì nữa đây là trận đấu khó khăn nhất với chúng tôi vì vẫn còn 1 khả năng chúng tôi bị loại nếu để thua. Nếu thua với vài bàn cách biệt ĐT sẽ rời giải”, HLV Kuwait Luis Fonseca cho biết.

Trong quá khứ Việt Nam đã từng đánh bại Kuwait 2 lần. Nhưng để tái lập thành tích đó không hề dễ dàng. Kuwait tại giải năm nay chơi rất hiệu quả, không ồ ạt tấn công nhưng tận dụng tối đa các cơ hội có được. Họ rất nguy hiểm trong những tình huống cố định khi đã ghi được 4 bàn thắng kiểu này. Cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Kuwait là chân sút Abdulraman Altawail với 6 bàn thắng.

HLV Luis Fonseca của Kuwait đánh giá rất cao lối chơi nhanh, kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam.

Iraq hiện có cùng số điểm với Việt Nam và vẫn có thể vào tứ kết nếu đánh bại Tajikistan và trận đấu còn lại có kết quả thuận lợi cho họ. “Tình hình đã khó khăn hơn cho chúng tôi khi để thua Kuwait. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm lúc này là giành chiến thắng trước Tajikistan và chờ xem nhừng gì sẽ xảy ra”, HLV Haitham Abass của Iraq khẳng định.

Theo điều lệ giải, nếu có 2 đội trở lên bằng điểm nhau ở vòng bảng, kết quả đối đầu giữa các đội đó (số điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng) được dùng để xác định thứ hạng chung cuộc. Tuyển futsal Việt Nam sẽ vào tứ kết nếu:

- Thắng Kuwait với bất cứ tỷ số nào

- Hòa Kuwait trong khi Iraq thua Tajikistan

- Thua Kuwait trong khi Tajikistan thắng Iraq với cách biệt dưới 11 bàn

Hoàng Tâm

Tin nóng

Tin mới