Việt Nam đạt 2 giải nhất về Công nghệ thông tin - Truyền thông ASEAN 2015

Gốc
Việt Nam đã đạt 2 giải nhất về Công nghệ thông tin - Truyền thông ASEAN 2015 tại lễ trao giải diễn ra lễ trao giải thưởng CNTT- Truyền thông ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS - AICTA 2015) diễn ra vào tối 26.11 tại Đà Nẵng.

Việt Nam đạt 2 giải nhất về Công nghệ thông tin - Truyền thông ASEAN 2015 - Ảnh 1

Việt Nam đạt 2 giải nhất về Công nghệ thông tin - Truyền thông ASEAN 2015. Ảnh: Hữu Long

Tối 26.11, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15, tổ chức tại Đà Nẵng) đã diễn ra lễ trao giải diễn ra lễ trao giải thưởng CNTT- Truyền thông ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS – AICTA 2015).

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng Bộ trưởng phụ trách viễn thông và công nghệ thông tin các nước ASEAN đã trao giải cho 18 sản phẩm đoạt giải AICTA 2015.

Giải thưởng AICTA gồm sáu hạng mục gồm: Giải thưởng cho khu vực công; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển.

Theo đó, mỗi hạng mục sẽ có các giải thưởng gồm: Giải Vàng, Bạc và Đồng. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo do các giám khảo đến từ 10 nước ASEAN chấm điểm.

Việt Nam đã dành được nhiều giải cao gồm 2 giải Vàng với sản phẩm “Da Nang e-Government Platform" của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng thuộc hạng mục Khu vực công và sản phẩm TiengAnh123.com của Công ty BeOnline thuộc hạng mục Nội dung số.

1 giải Bạc thuộc về sản phẩm WONAV CT của Công ty WONAV thuộc hạng mục Nghiên cứu và Phát triển và 1 giải Đồng thuộc về sản phẩm iTeleM của Công ty iNext Technology JSC thuộc hạng mục Khu vực tư nhân.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng - Trưởng BTC Giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015 - cho biết, các sản phẩm CNTT-TT lọt vào vòng chung kết năm nay, đã được Bộ trưởng các nước ASEAN đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, thương mại rộng khắp.

Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia và đoạt giải thưởng AICTA là sự khẳng định về thương hiệu sẽ có cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình ở khu vực và quốc tế.

Được biết, AICTA là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN) vào năm 2011. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Clip tại lễ trao giải:

Tin nóng

Tin mới