Việt Nam đề nghị Thái Lan ủng hộ lập trường chung về Biển Đông

Gốc
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng Thái Lan cần phối hợp chặt chẽ với các nước trong ASEAN để góp phần bảo đảm hòa bình ở khu vực.

Việt Nam đề nghị Thái Lan ủng hộ lập trường chung về Biển Đông - Ảnh 1

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, phải, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. Ảnh: TTXVN.

Tiếp ông Don Pramudwinai, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan đang có chuyến thăm Việt Nam, ông Phạm Bình Minh hôm nay nêu đề nghị Thái Lan tiếp tục nỗ lực để đảm bảo đoàn kết và duy trì lập trường chung của ASEAN trên các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Thái Lan cũng cần góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không, thúc đẩy giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở các nguyên tắc được thừa nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), thúc đẩy các bên tôn trọng đầy đủ tiến trình pháp lý và ngoại giao, nghiêm chỉnh thực hiện DOC và đẩy nhanh tiến trình xây dựng COC trên Biển Đông.

Ông Phạm Bình Minh và ông Pramudwinai đã nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại ASEAN, Liên Hợp Quốc, APEC và các cơ chế hợp tác tiểu vùng.

Ông Pramudwinai đang có chuyến thăm Việt Nam kéo dài từ ngày 7 đến ngày 10/7. Hai nước năm nay sẽ kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo VnExpress

Tin nóng

Tin mới